Trang chủ » Quốc tế » 4,4 tỷ đồng giúp người nghèo từ “Đêm từ thiện KOCHAM”

4,4 tỷ đồng giúp người nghèo từ “Đêm từ thiện KOCHAM”

Tối 14/11, tại TP HCM, “Đêm từ thiện KOCHAM” với mong muốn kêu gọi sự hỗ trợ của các doanh nghiệp Hàn Quốc được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) để giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Trong chương trình có mặt của Tổng lãnh sự Hàn Quốc; lãnh đạo UBND, Sở Ngoại vụ, Cục Hải Quan, Cục thuế, Sở Lao động TBXH, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi của TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An; Bệnh viện mắt TP HCM; Đại diện Hiệp hội DN các nước cùng hơn 200 lãnh đạo các DN Hàn Quốc.

Các cơ quan, đơn vị trong nước tiếp nhận hỗ trợ người nghèo từ Ban tổ chức “Đêm từ thiện KOCHAM 2019”.

KOCHAM là Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc có quỹ đầu tư và sản xuất tại miền Trung và miền Nam Việt Nam được Chính phủ Việt Nam cấp phép. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam tư năm 2003, đến nay đã có 700 doanh nghiệp là thành viên đại diện cho hơn 2.5000 doanh nghiệp Hàn quốc. KOCHAM hiện có 5 chi hội, thuộc khu vực miền Nam và miền Trung, gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, với 4 chi hội là: dệt may, tín dụng, thương mại và logistic. Đêm từ thiện KOCHAM lần thứ 16 với thông điệp giúp đỡ các tổ chức từ thiện, hội bảo trợ trẻ em, người tàn tật, bệnh nhân nghèo TP.HCM và các tỉnh lân cận.

“Đêm từ thiện KOCHAM 2019” đã vận động được nguồn tài trợ 4 tỷ 370 triệu đồng và những phần quà tặng 700 triệu đồng. Sự tài trợ đến từ 149 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, mọi sự tài trợ để giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua những quỹ kết nối từ thiện như, Quỹ hỗ trợ các hoạt động xã hội năm 2019 (900 triệu đồng); Hỗ trợ phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo Bệnh viện mắt TP HCM (300 triệu đồng), Quỹ hỗ trợ TPHCM và các tỉnh phía Nam (300 triệu đồng); Hỗ trợ chi phí điều trị cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn (200 triệu đồng); Hỗ trợ người Hàn kiều có hoàn cảnh khó khăn (200 triệu đồng); các đơn vị: Hội cứu trợ trẻ em tàn tật TP HCM, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương. Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi – khuyết tật tỉnh Đồng Nai, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin & bảo trợ xã hội Bà Rịa – Vũng Tàu mỗi đơn vị được hỗ trợ 150 triệu đồng; Học bổng cho sinh viên nghèo ngành Hàn Quốc học (120 triệu đồng). Số tiền còn lại được gửi đến quỹ từ thiện KOCHAM với các hoạt động từ thiện được phát triển như xây dựng nhà mới, thay thế nhà dột nát của bà con nghèo, chuẩn bị quà Tết, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.