Trang chủ » Giáo dục » Câu chuyện: Sức mạnh của sự im lặng

Câu chuyện: Sức mạnh của sự im lặng

Có lần một người nông dân bị mất chiếc đồng hồ quý giá khi đang làm việc trong trang trại của mình. Đối với người khác thì nó có thể chỉ là một chiếc đồng hồ bình thường, nhưng đối với ông thì đó là món đồ mang giá trị tinh thần rất sâu sắc.

Sau một hồi lâu tìm kiếm tất cả mọi ngóc ngách trong đám cỏ khô, người nông dân già đã thấm mệt. Nhưng ông không muốn từ bỏ việc tìm kiếm đồng hồ của mình nên đã nhờ một nhóm trẻ em đang chơi bên ngoài trang trại giúp đỡ ông tìm kiếm. Ông hứa với bọn trẻ sẽ có phần thưởng hấp dẫn cho người tìm được chiếc đồng hồ yêu quý của mình.

Sau khi nghe tin về phần thưởng, lũ trẻ vội vã vào trong trang trại, đi vòng quanh đống cỏ khô để tìm đồng hồ. Sau một thời gian dài lục tìm đồng hồ trên cỏ khô, một số trẻ đã cảm thấy mệt mỏi và bỏ cuộc. Số lượng trẻ em tìm kiếm đồng hồ giảm dần và chỉ còn lại vài đứa trẻ tiếp tục nhưng cuối cùng chúng cũng bỏ đi. Người nông dân đã không còn hy vọng gì về việc tìm thấy chiếc đồng hồ nữa và ông ngừng tìm kiếm.

Ngay khi người nông dân đang đóng cửa trang trại lại, một cậu bé đã đến và đề nghị người nông dân cho cậu thêm một cơ hội nữa. Người nông dân không muốn bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để tìm lại được chiếc đồng hồ nên đã để cậu bé vào lại trang trại.

Một lúc sau, cậu bé bước ra với chiếc đồng hồ trên tay. Người nông dân vô cùng ngạc nhiên và hỏi làm thế nào mà cậu bé thành công để tìm thấy được chiếc đồng hồ trong khi mọi người kể cả cậu trước đó đều đã thất bại.

Cậu bé trả lời: “Cháu chỉ ngồi đó và cố gắng lắng nghe tiếng tích tắc của đồng hồ. Trong im lặng, việc nghe âm thanh đó và hướng việc tìm kiếm theo hướng phát ra âm thanh sẽ dễ dàng hơn nhiều ”.

Người nông dân vui mừng khi lấy được chiếc đồng hồ và thưởng cho cậu bé như đã hứa.

Một tâm trí bình yên có thể suy nghĩ tốt hơn một tâm trí làm việc tích cực. Thỉnh thoảng, hãy để cho tâm trí bạn vài phút im lặng. Đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là thư giãn và lắng nghe. Bạn càng im lặng, bạn càng lắng nghe được nhiều hơn.

 

Nguồn dịch: 

https://alltimeshortstories.com/inspirational-story-the-power-of-silence/