Trang chủ » Giáo dục » Câu chuyện : Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực

Câu chuyện : Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực

Chín ngày sau khi Zig Ziglar ra đời, cậu đã ngừng thở. Bác sĩ đã buồn bã đặt lại thân thể không còn sự sống của cậu lên giường bệnh, nhưng bà của cậu đã ôm cậu bé thật chặt và bắt đầu thì thầm vào tai cậu. Kỳ diệu thay, cậu bé dần tỉnh lại trong vòng tay của bà.

Zig mới lên 5 tuổi khi bố cậu mất, và chỉ 2 ngày sau, em gái mới sinh của cậu cũng qua đời. Cậu là đứa thứ 10 trong số 12 đứa trẻ mà bà mẹ góa bụa của cậu phải nuôi nấng trong suốt thời kỳ Đại Khủng Hoảng. Khi lên 7 tuổi cậu đã bắt đầu giúp đỡ gia đình mình bằng cách bán nông sản và sữa nhà làm, đồng thời nuôi ước mơ trở thành một phi công hải quân. Năm Zig 20 tuổi, cậu đã phải lòng và cưới một người phụ nữ tên Jean. Để nuôi sống gia đình mới, Zig đã bỏ học, tạm gác lại ước mơ của mình và chuyển sang nghề bán các loại nồi chảo. Công việc của một người bán hàng nhiều lúc bất định, và đôi vợ chồng đã luôn gặp phải khó khăn tài chính trong nhiều năm. Có những khi Zig chỉ đủ tiền mua một ít xăng, và ông quyết định rằng bất cứ khi nào chiếc xe của ông không chạy được nữa, ông sẽ bắt đầu công việc đi rao bán hàng từ nhà này sang nhà khác. Ông luôn giữ cho mình một thái độ tích cực với mọi việc xảy ra trong cuộc sống, và ông cũng hứa với vợ rằng những điều tốt đẹp rồi cũng sẽ đến với họ.

Zig Ziglar không bao giờ chấp nhận thất bại, thay vào đó ông luôn truyền đi những thông điệp của sự lạc quan.

Ông bắt đầu năng lui tới những nhà thờ, trường học và cả các câu lạc bộ để chia sẻ các buổi nói chuyện về sức mạnh của lối suy nghĩ tích cực.

Mỗi đêm ông sẽ ghi lại những điều tốt đẹp mà ông dự định sẽ làm vào ngày hôm sau, và khi công ty của ông giải thể, ông quyết định sẽ rao bán những sản phẩm mà ông có hiểu  biết rõ nhất: chính là nguồn năng lượng tích cực và thái độ lạc quan. Ông trở thành một nhà diễn thuyết truyền cảm hứng và giúp đỡ rất nhiều người chạm đến ước mơ của mình. Bất cứ khi nào ông đọc được một bài báo tích cực, ông sẽ lưu giữ chúng lại trong một thư mục có tên “Những Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng” và sẽ chia sẻ lại chúng trong những buổi hội thảo của mình.

Vào năm 1975, ông đã viết cuốn sách “See You At The Top” (Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công), kể lại những suy nghĩ và những câu chuyện truyền cảm hứng của ông. Nó đã bị hơn 30 nhà xuất bản khác nhau từ chối trước khi được chính thức in thành sách. Và hiện tại cuốn sách đã tẩu tán được hơn 2 triệu bản trên toàn thế giới.

Với tư cách là một trong những diễn giả truyền cảm hứng hàng đầu và được đón nhận nhất thế giới, Zig Ziglar đã chu du hơn 5 triệu dặm trong suốt 40 năm sự nghiệp, tổ chức các buổi thuyết trình cho mọi tầng lớp trong xã hội cũng như đưa ra lời khuyên cho top 500 CEO của Fortune và cả các Tổng thống Mỹ. Ông đã qua đời vì viêm phổi vào năm 2012, nhưng những thông điệp về hy vọng và cảm hứng mà ông đã truyền đi sẽ còn sống mãi. Trong hàng triệu bản in của 30 cuốn sách đã được dịch ra hơn 36 thứ tiếng của ông, tinh thần lạc quan và lòng nhiệt thành đã và đang góp phần thay đổi cuộc đời của hơn 250 triệu người trên khắp thế giới và vẫn luôn tiếp tục truyền cảm hứng cho chúng ta mỗi ngày.

Dịch : https://educateinspirechange.org/uncategorized/power-positive-thinking-inspiring-story/