Trang chủ » Tin tức » Câu lạc bộ Tình Người: Trao tặng quà tết cho người có công và hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Mô

Câu lạc bộ Tình Người: Trao tặng quà tết cho người có công và hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Mô

Sáng ngày 07/01/2020, Câu lạc bộ Tình người trụ sở 68 Dương Đình Nghệ Cầu Giấy, Hà Nội phối hợp với huyện Yên Mô tổ chức trao tặng quà Tết cho người có công và các hộ nghèo trên địa bàn huyện. 

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người trao tặng những món quà cho người có công và các hộ nghèo

Sáng ngày 07/1/2020, những thành viên của Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ Cầu Giấy, Hà Nội với mong muốn cống hiến vô danh vô lợi mang trong mình khát vọng “phát triển giá trị trí tuệ vì hạnh phúc của cộng đồng” hoan hỉ mang đến những món quà tặng cho người có công và hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Mô

Huyện Yên Mỗ, tỉnh Ninh Bình là vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Đặc biệt, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ cứu nước, người dân Yên Mô đã có nhiều đóng góp cho 2 cuộc kháng chiến để giành độc lập cho dân tộc. Huyện Yên Mô có khoảng hơn 2.000 liệt sỹ; hơn 5.000 thương, bệnh binh; 278 mẹ Việt Nam Anh hùng. Đây là một sự hy sinh, đóng góp ý nghĩa để mang lại nền hòa bình, độc lập cho tổ quốc hôm nay.

Được sự phối hợp tích cực của ban lãnh đạo của Huyện Yên Mỗ, Chương trình “Tết ấm Tình Người” được tổ chức tại huyện diễn ra ấm cúng, chan chứa tình người. Đồng thời thông qua hoạt động ý nghĩa này, thêm một lần nữa các nét văn hóa trí tuệ vô cùng độc đáo: “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ”, “Cống hiến”, “Con người trí tuệ” được thể hiện sinh động qua từng cử chỉ, ánh mắt, nụ cười… diễn ra suốt từ khâu đón tiếp bệnh nhân đến hoạt động trao quà trong Hội trường. Tới dự buổi trao quà có đại diện Câu lạc bộ Tình người – Hà Nội; cùng dự có đồng chí Phạm Văn Thi – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh – xã hội huyện và các gia đình được nhận quà.

Ông Nguyễn Vinh Hiển – Phó chủ tịch CLB Tình người trao tặng quà Tết cho người có công, người nghèo trên địa bàn huyện, với tổng giá trị 3.680.000.000 đồng

Trong suốt 10 năm qua, nhiều chương trình “Tết ấm Tình Người”, “Trái tim Tình Người” cho người nghèo, người có công đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên, liên tục của CLB Tình người.. Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, CLB Tình Người đã tổ chức trao tặng 150 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng  và hỗ trợ xây dựng 118 ngôi nhà tình thương, mỗi ngôi nhà hỗ trợ 30.000.000 đồng cho người có công, người nghèo trên địa bàn huyện.

Thấu hiểu được nét văn hóa trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”, “Cống hiến vô danh”, nên các thành viên trong đoàn Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ Cầu Giấy, Hà Nội đã dồn tâm, tình yêu thương đến với người có công, người nghèo trên địa bàn huyện. Đồng thời để lan tỏa những nét giá trị trí tuệ và kết nối yêu thương mọi người.