Trang chủ » Tấm lòng vàng » Câu lạc bộ Tình Người đã làm từ thiện như thế nào?

Câu lạc bộ Tình Người đã làm từ thiện như thế nào?

Câu lạc bộ Tình Người là tổ chức hoạt động nhân đạo từ thiện, với tôn chỉ là: “cho đi là còn mãi”, Câu lạc bộ đã có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ cộng đồng. Chủ tịch câu lạc bộ Tình Người là ông Kim Bình Trọng, phó chủ tịch là ông Trần Ngọc Việt và ông Nguyễn Vinh Hiển. Câu lạc bộ không chỉ giúp đỡ đồng bào đang gặp khó khăn, mang đến cho họ nụ cười, niềm tin và lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ tới cộng đồng. 

Câu lạc bộ Tình Người (tiền thân là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) được thành lập từ năm 2011. Câu lạc bộ Tình Người có trụ sở tại 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội luôn là đơn vị hoạt động nhân đạo mãnh liệt, với quyết tâm “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt ở nhiều nơi trên 3 miền Bắc Trung Nam đất nước để chia sẻ giúp đỡ cho các bà con nghèo, những mảnh đời bất hạnh và yếu thế trong xã hội. 

Ngay từ khi mới thành lập đến nay, Câu lạc bộ Tình Người do ông Kim Bình Trọng – Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người và các hội viên, tình nguyện viên của Tình người đã thực hiện nhiều chương trình nhân đạo: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ; thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện K2, Bệnh viện E; Trái tim Tình Người…

Với truyền thống hiếu học, coi trọng nhân tài, coi hiền tài là nguyên khí quốc gia, cùng với sự nỗ lực tập trung cao độ của thầy và trò toàn ngành, sự phối hợp có hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, sự chăm lo ủng hộ của nhân dân, ngày 15/5/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam trao tặng 200 chiếc xe đạp với tổng trị giá 214.880.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Hà Nam.

Đại diện Chi hội Tình Người trao biển tặng 200 chiếc xe đạp tổng trị giá 214.880.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam.

200 chiếc xe đạp trao tặng cho các em học sinh nghèo hôm nay, về vật chất tuy không lớn, nhưng đây chính là những tấm lòng và tình cảm yêu thương của ông Kim Bình Trọng – chủ tịch CLB Tình Người cùng các thành viên của Tình Người ở cả 3 miền gửi gắm vào đây với khát vọng mong muốn là bước chân nối dài tạo động lực cho các em để chắp cánh ước mơ giúp các em đến trường thành công không chỉ hôm nay mà còn cả trên bước đường dài tương lai.

Đúng như câu nói: “Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim”, những tấm lòng hương thảo của hội viên Tình Người không chỉ dừng lại ở đây. Câu lạc bộ Tình Người lại tiếp tục thực hiện chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Đại diện Tình Người cùng lãnh đạo địa phương trao nhà cho vợ chồng ông Bùi Xuân Thực, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên

Chương trình xây tặng nhà cho người có công và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn mà ông Kim Bình Trọng và hội viên, tình nguyện viên Tình Người đang thực hiện khắp ba miền Bắc – Trung – Nam thực sự mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ kịp thời giúp các hộ ổn định nơi ăn chốn ở, mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Tiếp nối chương trình “Trái tim Tình Người”, trong suốt 10 năm qua đoàn đại diện của Câu lạc bộ Tình Người đã đến Bệnh viện E, Bệnh viện K2 Hà Nội để thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho các hoàn cảnh khó khăn. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của ông Kim Bình Trọng và các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Ông Mai Văn Quý – Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người động viên người nhà bệnh nhân hãy lấy lại tinh thần tích cực, gạt đi nước mắt để giúp con vượt qua bạo bệnh.

Các thành viên nhí của hội viên Tình Người trao những bông hoa tươi thắm và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các các bà, các bác bệnh nhân nữ đang điều trị tại Bệnh viện E trong ngày 20/10/2019

Đánh giá về hoạt động của CLB Tình Người trong thời gian qua đã phối hợp với bệnh viện giúp đỡ hàng ngàn bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và hàng trăm bệnh nhân tim, Bác sỹ Thạc sỹ Nguyễn Bá Phong, Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E cho biết: “Phần lớn là những bệnh nhân sống ở vùng sâu vùng xa, nông thôn với điều kiện kinh tế gia đình rất là khó khăn. Khi sinh ra một em bé bị bệnh tim, phải đi chữa bệnh, phải can thiệp và phẫu thuật thì cực kỳ tốn kém, tiền chi phí đến vài chục triệu thậm chí còn hơn, chắc chắn gia đình không thể gắng nổi. Rất may là bây giờ có các quỹ, nhà tài trợ, nhà hảo tâm chung tay cùng bệnh viện chữa trị, trong đó có CLB Tình Người. Mỗi một tổ chức từ thiện lại có một phương thức khác nhau. Tôi đánh giá CLB Tình Người thực hiện tài chính chặt chẽ, xác minh gia cảnh các cháu chuẩn xác. Các thành viên trong CLB rất tích cực, có những cháu mổ cấp cứu chẳng hạn rất cần về thời gian mà gặp CLB Tình Người thì rất nhanh”.

Ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người (người cầm micro) tổng kết buổi từ thiện tại các bệnh viện trong niềm hân hoan, phấn khởi của các thành viên Tình Người.

Với cách làm sáng tạo, tính đến năm 2020, Tình Người đã hỗ trợ xây dựng 3065 ngôi nhà Chữ thập đỏ, trợ giúp hơn 97 người nghèo mổ tim, trao tặng hơn 7.000 suất quà trong Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019”, 17098 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn, 2027 chiếc xe đạp, thăm hỏi 6341 bệnh nhân tại các bệnh viện…với tổng giá trị gần 120 tỷ đồng. Đặc biệt, thông qua hoạt động tuyên truyền giá trị nhân đạo, CLB Tình Người đã làm thay đổi cuộc sống của hàng chục ngàn con người, nâng tầm giá trị cuộc sống, giúp họ làm chủ cuộc đời. Từ đó họ đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo trên khắp cả nước.

Bằng tấm lòng và trái tim nhân ái yêu thương, của ông Kim Bình Trọng và các hội viên Tình Người không phân biệt ngành nghề, chức vị, học vấn… đã tự trích ra đồng lương từ công việc của bản thân; lợi nhuận từ công ty, doanh nghiệp của mình, với mong muốn được cộng hưởng để giúp đỡ những đồng bào còn đang gặp khó khăn, mang đến cho họ nụ cười, niềm tin và hơn hết là hy vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống. Ngoài chương giúp đỡ các hoàn cảnh yếu thế trong xã hội về vật chất, các hoạt động này đang góp phần lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ vô cùng độc đáo riêng có ở Tình Người tới nhân dân cả nước. Đó là nét văn hóa “Cống hiến” và nét văn hóa “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”. Đây là 2 trong 6 nét văn hóa trí tuệ đặc biệt mà Tình Người đang hằng ngày hằng giờ chia sẻ, lan tỏa đến từng con người, từng gia đình, từng địa phương trên đất nước thân yêu.