Trang chủ » Tấm lòng vàng » Chặng đường trí tuệ và yêu thương của Chủ tịch Kim Bình Trọng và hội viên Tình Người

Chặng đường trí tuệ và yêu thương của Chủ tịch Kim Bình Trọng và hội viên Tình Người

Ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Tình Người thực hiện các chuyến đi khảo sát xây nhà “Mái ấm Tình Người”, tài trợ mổ tim “Trái tim Tình Người” hay tri ân các thương binh liệt sĩ 27/7, trao tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, đó không chỉ là buổi đi thực tế trao quà, từ thiện. Mà với mong muốn cao cả hơn là sự lan tỏa 2 nét văn hóa trí tuệ: “Văn hóa tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu” và “Văn hóa cống hiến cho đời” vô cùng độc đáo, để lại dấu ấn cho đời. 

Câu lạc bộ Tình Người và Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người là một tổ chức. Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người là ông Kim Bình Trọng. Ông Kim Bình Trọng và các thành viên của Tình Người trong nhiều năm tổ chức hoạt động nhân đạo cứu người một cách toàn diện: cứu người cả về tinh thần, về tư tưởng, về trí tuệ và cuối cùng mới là cứu người về vật chất. Với tôn chỉ: “Cho đi là còn mãi”, ông Kim Bình Trọng và các thành viên của Tình Người đề cao truyền thống “thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc. Các thành viên của Tình Người luôn bền bỉ duy trì những hoạt động thiện nguyện đều đặn hằng tháng, hàng năm, dành tặng những suất quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Tiếp nối hành trình lan tỏa các nét văn hóa Trí tuệ vô cùng độc đáo, để lại dấu ấn cho đời, chiều ngày 10/6/2010, đoàn đại diện cho ông Kim Bình Trọng và hơn 3000 các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã đến chia sẻ và thanh toán chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện E, Hà Nội. Với khát vọng cống hiến cho đời mỗi lần đến chia sẻ với các bệnh nhi và gia đình, hội viên Câu lạc bộ Tình Người luôn ân cần, chu đáo, hỏi thăm, đồng hành để cùng các bệnh nhân vượt qua gian khó.

Nụ cười tươi rạng rỡ đã trở lại với chị Lò Thị Hiền, mẹ cháu Vì Anh Vũ

Chuyến thăm của Tình Người hôm nay có hai cháu bệnh nhi là cháu Vì Anh Vũ, 7 tháng tuổi, quê ở xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Gia đình cháu Vũ thuộc diện hộ nghèo của xã, toàn bộ thu nhập trông vào mấy sào ruộng. Để xuống Hà Nội chữa bệnh cho cháu, gia đình đã phải chạy vạy, vay với lãi suất cao được 10 triệu đồng. Gia đình là hộ nghèo nên khi biết chi phí phẫu thuật tim cho cháu hơn 200 triệu đồng, anh Vì Văn Út, bố cháu Vũ đã bật khóc. Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc đoàn đại diện cho ông Kim Bình Trọng và các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã đến và hỗ trợ. Số tiền câu lạc bộ Tình Người thanh toán cho cháu Vũ là 52 triệu đồng, còn lại 150 triệu đồng là do bảo hiểm y tế chi trả.

Bệnh nhi thứ hai được Câu lạc bộ Tình Người thanh toán chi phí phẫu thuật tim với số tiền hơn 43 triệu đồng cùng ngày là cháu Nguyễn Thiện Mỹ, 5 tháng tuổi. Cháu Mỹ quê ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Gia đình cháu Mỹ thuộc diện hộ nghèo của xã. Cháu Mỹ từ khi sinh ra do mắc bệnh nên cháu quấy khóc, không muốn ăn uống, người mệt mỏi, mẹ cháu không làm thêm được gì ngoài chăm sóc cháu. Bố cháu đi làm công nhân tại Hà Tĩnh, thu nhập cũng chỉ tạm đủ cho sinh hoạt của gia đình, hoàn toàn không có khả năng thanh toán chi phí chữa bệnh cho cháu. Sau khi được sự kết nối của bệnh viện E, đoàn Câu lạc bộ Tình Người quyết định thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm, với số tiền dự kiến gần 30 triệu đồng.

Cháu Nguyễn Thiện Mỹ và mẹ sau khi trải qua ca phẫu thuật sinh tử

Trong những năm qua, thông qua chương trình “Trái tim Tình Người” được ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Câu lạc bộ Tình Người thực hiện đều đặn tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Tim Hà Nội, đã hỗ trợ cho hàng trăm bệnh nhân bao gồm cả trẻ em và người lớn. Các thành viên Câu lạc bộ Tình Người mang một tấm chân tình yêu thương, sẻ chia tới bệnh nhân và gia đình họ như bà con quyến thuộc, không gợn chút thương hại hay bố thí, càng tuyệt đối không vì danh, vì lợi. 

Với tâm thiện nguyện chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, hoàn toàn xa lạ trong cộng đồng vô danh vô lợi ấy thấm đẫm các nét văn hóa của Trí tuệ: “Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu”, “Cống hiến cho đời”, “Người trí tuệ”. Mà trong chương trình Tết ấm Tình Người, các hội viên của Tình Người đã trao tặng những suất quà ý nghĩa cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại huyện Nho Quan, Ninh Bình vào tháng 1/2020.

Những món quà chuẩn mực trí tuệ và chan chứa tình người: Cô Tăng Thị Chinh, hội viên của Câu lạc bộ Tình Người trao quà tri ân bà con Ninh Bình

Với tình cảm chân thành của Tình Người, bác cựu quân nhân Hoàng Văn Thọ, năm nay 78 tuổi trú tại xã Đồng Quang, Nho Quan, bác háo hức đi bộ 6-7km đến địa điểm Hội trường nơi chương trình trao quà do Câu lạc bộ Tình Người phối hợp với Mặt trận Tổ quốc huyện diễn ra. Nụ cười rạng ngời khuôn mặt bác, “Lần đầu tiên ông ra đây. Trước đó chưa bao giờ đến với một chương trình Chữ thập đỏ nào. Ở nhà thì buồn, hôm nay ông ra đây đông người thế này là vui rồi”.

Ông Kim Bình Trọng và các hội viên Tình Người mang trong mình một dòng tư tưởng có định hướng, hướng bản thân đến đích bồi đắp, rèn giũa trở thành những con người trí tuệ có sự dồn tâm, có nguyên tắc, có khuôn pháp, hiểu quy luật, biết đối nhân xử thế, nắm được gốc vấn đề để ứng dụng trí tuệ mọi lúc mọi nơi, từng lời nói, hành động, ánh mắt, nụ cười của các thành viên đoàn Tình Người toát lên sự ân cần, chu đáo, chuẩn mực và vô cùng trân trọng. Thông qua các buổi thiện nguyện nét văn hóa “con người trí tuệ” đã được các hội viên Câu lạc bộ Tình Người lan tỏa mạnh mẽ. Các buổi thiện nguyện là tiền đề để cả 6 nét văn hóa trí tuệ Tình Người lan tỏa rộng rãi đến từng nhà, từng người, từng cơ quan, đoàn thể và rộng khắp cộng đồng.