Trang chủ » Tin tức » Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội và những con số đáng ngưỡng mộ

Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội và những con số đáng ngưỡng mộ

Trong các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng, những con người vô danh vô lợi mang trong mình khát vọng “phát triển giá trị trí tuệ vì hạnh phúc của cộng đồng”, Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người thành phố Hà Nội, dưới sự dẫn dắt của Chi hội trưởng Kim Bình Trọng, đã và đang có những hành động khiến người ta không thể không ngưỡng mộ.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người đến tận giường bệnh thăm hỏi, tặng quà Tết cho bệnh nhân.

Theo nguồn tin từ Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người nằm tại thành phố Hà Nội cho biết, trong chương trình “Tết ấm Tình Người” ngày 12/1/2020, tại Bệnh viện E, Câu lạc bộ Tình Người trao tặng 250 suất quà Tết cho các bệnh nhân, với tổng giá trị 150 triệu đồng. Tại Bệnh viện K2, ngoài trao tặng 258 suất quà Tết cho các bệnh nhân nội trú với số tiền 101 triệu đồng, Câu lạc bộ Tình Người còn trao tặng 57 suất quà Tết cho các bệnh nhân ngoại trú.

Chưa hết, cùng với thiện tâm của các hội viên Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người tại Hà Nội ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người cho biết: “Năm 2019, Câu lạc bộ Tình Người đã tặng quà cho hơn 7.000 bệnh nhân ở Bệnh viện E và Bệnh viện K2. Cũng trong năm 2019, Câu lạc bộ Tình Người đã tài trợ kinh phí phẫu thuật tim cho 85 bệnh nhân là người lớn và trẻ em điều trị ở Bệnh viện E, Bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi trung ương. Tổng giá trị các chương trình tặng quà cho bệnh nhân nghèo mà Câu lạc bộ Tình Người triển khai trong năm 2019 là 6,5 tỷ đồng”.

Trong Chương trình “Tri ân ngày 27/7/2019”, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội trao tặng 864 suất quà, với tổng giá trị 876,5 triệu đồng. Những món quà mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tận tay trao tặng các thương, bệnh binh, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, con liệt sỹ, các nạn nhân chất độc màu da cam….

Hội viên Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người thành phố Hà Nội thăm hỏi và trao quà cho các bệnh nhân

Sôi sục cùng “cuộc chiến không ai bị bỏ lại phía sau” phòng chống dịch Covid, Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người thành phố Hà Nội ba miền Bắc – Trung – Nam đã ủng hộ số tiền lên tới hơn 3 tỷ đồng. Chắc chắn con số này sẽ là nguồn cổ vũ động viên tinh thần các chiến sỹ, bác sĩ, y tá đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh.

Năm 2018, Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người thành phố Hà Nội đã triển khai đều đặn 7 chương trình từ thiện gồm: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ, Tri ân thương binh liệt sỹ – ngày 27/7, Thăm hỏi bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện, Trao tặng bò cho các hộ nghèo, Trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, Trao tặng quà và các chương trình hỗ trợ đột xuất…, với tổng số tiền lên đến gần 37 tỷ đồng.

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người lại có thể huy động được nguồn lực lớn và nhanh như vậy, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết: “Khi tạo dựng được vị thế của người làm nhân đạo, thì việc huy động và cộng hưởng các nguồn lực thực ra rất dễ. Mọi người vẫn hay nhìn thấy ở Tình Người mỗi năm huy động được 30 – 40 tỷ đồng, nhưng chúng tôi còn có những giá trị lớn hơn nhiều. Đó là chia sẻ trí tuệ về nhân đạo. Trong suốt 9 năm qua, từ thứ hai đến chủ nhật, ở Chi hội không có ngày nào là ngày nghỉ, mỗi năm chúng tôi chia sẻ giúp cho hàng ngàn người biết về trí tuệ. Sau khi được học trí tuệ, mọi người, bất kể tầng lớp nào, ai cũng biết lo cho cuộc sống của mình, tự hóa giải những bất ổn trong cuộc sống, tạo dựng hạnh phúc cho gia đình và biết giữ gìn hạnh phúc ấy. Đặc biệt, việc chia sẻ trí tuệ về nhân đạo giúp mọi người hiểu sâu sắc về trí tuệ, về nhân đạo để sống có giá trị, ý nghĩa, sống biết cống hiến và sống để tỏa sáng”.

Ông Kim Bình Trọng, ông Trần Ngọc Việt và ông Ngô Văn Phúc- Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội trao biển hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho 2 huyện Đông Anh và Gia Lâm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội lên đến gần 10 tỷ đồng

Vẫn chưa hết, trước những việc làm của Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người tại Hà Nội, Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc tham dự tại chương trình tại “Chung sức vì nhân đạo 2019” và phát động “Tháng nhân đạo”, do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức sáng 5/5/2019, tại Bảo tàng Hà Nội, với vai trò khách mời cũng không khỏi ngỡ ngàng: “Tôi thực sự ngưỡng mộ những gì Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã làm. Nhân đạo không chỉ đem lại niềm vui cho người khác, mà là mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chính mình. Ngày hôm nay, tại nơi đây, đang hội tụ những trái tim nhân ái, tràn ngập yêu thương. Những nghệ sĩ như chúng tôi cần có trách nhiệm lan tỏa tình yêu thương và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn chưa được nhiều người biết đến. Điều này sẽ giúp cuộc sống của chúng tôi và những người xung quanh tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn”.

Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc chia sẻ trong Chương trình.

Từ đầu năm 2019 đến nay, với phương châm hoạt động “Cho đi là còn mãi”, Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người  đã triển khai đều đặn nhiều chương trình ý nghĩa hướng về cộng đồng, những người yếu thế trong xã hội như: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo trên khắp mọi miền đất nước; hàng tháng thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện K2, Bệnh viện E; hỗ trợ phẫu thuật tim cho các bệnh nhân nghèo… Cho đến thời điểm này, Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người thành phố Hà Nội đang là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc tài trợ, ủng hộ nhằm mục đích nhân đạo, nhằm chung tay cùng cộng đồng để xã hội ngày càng tốt đẹp.