Trang chủ » Tấm lòng vàng » Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ xây dựng 84 ngôi nhà tỉnh Thanh Hóa

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ xây dựng 84 ngôi nhà tỉnh Thanh Hóa

Sáng ngày 12-13/1/2019 Chương trình “Tết nhân ái 2019” cho bà con vùng lũ tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, diễn ra do Ủy ban Nhân dân huyện Quan Hóa, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với một số đơn vị phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình có ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người; ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, cùng gần 200 cộng tác viên, tình nguyện viên, hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. 

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là cầu nối để gắn kết tình cảm hội viên Chi hội cũng là nơi gắn kết những người thân trong gia đình, hàng xóm cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà Tình Người đi qua. Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người do ông Kim Bình Trọng – Chi hội trưởng, ông Trần Ngọc Việt – Chi hội phó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và gần 3000 hội viên Tình Người thời gian qua đã đi khắp ba miền, đến những vùng xa xôi nhất, không quản ngại khó khăn để mong muốn làm thế nào để tốt nhất cho bà con.

Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng và ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đại diện Chi hội trao tặng 84 chăn ấm cho đồng bào.

Quan Hóa là 1 trong 7 huyện nghèo của tỉnh Thanh Hóa. Trong năm 2018, huyện bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, các doanh nghiệp, đặc biệt là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã hỗ trợ xây dựng 84 ngôi nhà Chữ thập đỏ với kinh phí 2,52 tỷ đồng, mỗi nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà, đến nay đã có 17 căn nhà được xây dựng xong. Ông Kim Bình Trọng và gần 3000 hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng Công ty TNHH sản xuất và thương mại dược phẩm Tâm Bình, Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội trao tặng 84 căn nhà Chữ thập đỏ, 300 suất quà Tết cho đồng bào…

Đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao biển tặng quà cho lãnh đạo UBND xã Trung Sơn.

Cách làm việc của ông Kim Bình Trọng và gần 3000 hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người rất trí tuệ, độc đáo. Nơi nào có Tình Người đi qua là nơi đó có sự lan tỏa trí tuệ, tình yêu thương và kết nối mọi người với nhau lại. Với cách làm sáng tạo, trong năm 2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã hỗ trợ xây dựng 879 ngôi nhà Chữ thập đỏ, trợ giúp hơn 40 người nghèo mổ tim, trao tặng hơn 7.000 suất quà trong Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019”…, với tổng giá trị gần 37 tỷ đồng. Đặc biệt, thông qua hoạt động tuyên truyền giá trị nhân đạo, Chi hội đã làm thay đổi cuộc sống của hàng chục ngàn con người, nâng tầm giá trị cuộc sống, giúp họ làm chủ cuộc đời. 

Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng và ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đại diện Chi hội trao tặng 84 chăn ấm và tiền mặt cho đồng bào tỉnh Thanh Hóa

Ông Trần Văn Dung – Phó chủ tịch UBND Xã Yên Phong chia sẻ đôi điều về Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, trong ngày 3/11/2019, địa bàn huyện Yên Mô, Ninh Bình: “Sau một ngày được đồng hành cùng với đoàn trực tiếp xuống từng hộ dân để rà soát các gia đình khó khăn về nhà ở, tôi thấy được những giá trị hoạt động của Câu lạc bộ mang đúng ý nghĩa như tên gọi là Tình Người. Cách làm việc của Câu lạc bộ rất trí tuệ, độc đáo. Nhờ có Tình Người đã gắn kết được các lãnh đạo địa phương, anh em họ hàng và bà con lối xóm cùng chung tay giúp đỡ các hộ nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau. Đặc biệt, cách làm của Tình Người còn thể hiện sự công tâm, minh bạch để giúp đúng người, đúng hoàn cảnh. Đây là mô hình mà chúng tôi đang rất cần và rất đáng để học tập”

Đến với bà con nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, ông Kim Bình Trọng và gần 3000 hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người luôn trao tận tay bà con những món quà, những số tiền với giá trị vật chất còn khiêm tốn, nhưng thấm đẫm yêu thương, chia sẻ. Khi đất nước còn nhiều hoàn cảnh khó khăn nhưng các hội viên của Tình Người luôn chung sức chia sẻ và động viên kịp thời bà con với tấm lòng nhân ái, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta là “thương người như thể thương thân”, điều làm nên sức mạnh đại đoàn kết, vượt qua tất cả những khó khăn, thách thức trong quá tình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 

Những bằng khen thưởng của trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người

ông Kim Bình Trọng và gần 3000 hội viên, tình nguyện viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hiểu được đi từ thiện không chỉ là hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn bằng vật chất, mà hơn cả là đạo nghĩa, là tình người. Nếu tất cả chúng ta đều nhận thức được điều này, lan tỏa được nét văn hóa trí tuệ “báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ” tới cộng đồng, là tấm gương để lại cho đời sau, cho con cháu, thì cuộc đời thật là hạnh phúc và tươi đẹp.