Trang chủ » Tấm lòng vàng » Chương trình “Mái ấm Tình Người” bàn giao 36 ngôi nhà cho các bà con nghèo tại Việt Trì, Phú Thọ

Chương trình “Mái ấm Tình Người” bàn giao 36 ngôi nhà cho các bà con nghèo tại Việt Trì, Phú Thọ

Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì phối hợp cùng Câu lạc bộ Tình Người có trụ sở tại 68 Dương Đình Nghệ – Cầu Giấy – Hà Nội đã tổ chức Chương trình trao 1 tỷ 290 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà, và bàn giao 36 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Chương trình “Mái ấm Tình Người” là chương trình thường niên do Câu lạc bộ Tình Người (Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng) có trụ sở tại 68 Dương Đình Nghệ – Cầu Giấy- Hà Nội tổ chức. Chương trình đã hỗ trợ hàng chục tỷ đồng xây dựng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách có công với cách mạng trên khắp cả nước.

Hỗ trợ xây dựng nhà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở là một trong những hoạt động từ thiện thường xuyên của Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ nhằm lan tỏa nét văn hóa trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ”, “Cống hiến cho đời”; phát huy truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của dân tộc; góp phần chung tay bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cùng với các cấp chính quyền, địa phương trên toàn quốc, trong đó có 36 hộ gia đình tại thành phố Việt Trì ngày hôm nay.

Năm nay ngày 9 tháng 7 năm 2020, địa phương Việt Trì, Phú Thọ được triển khai chương trình Câu lạc bộ Tình Người trao 1 tỷ 290 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà, và bàn giao 36 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách có công với cách mạng trên địa bàn.

Chương trình “Mái ấm Tình Người” từ năm 2011 đến nay Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ đã hỗ trợ xây dựng 3,065 ngôi nhà Tình Người được triển khai ở địa phương gồm Hòa Bình, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Hà Nội, Hà Nam… 

Chương trình trao tặng có đại diện các cấp chính quyền địa phương, sự có mặt của ông Bùi Văn Huấn – Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; ông Lê Hồng Khanh – Phó Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Phú Thọ; ông Lê Công Luận – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Việt Trì, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Ủy viên Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì. Đặc biệt gần 300 hội viên của Câu lạc bộ Tình Người đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng hội tụ về thành phố Việt Trì để trao gửi tình cảm, chia sẻ yêu thương và trao nhà cho bà con, trong đó Trưởng đoàn là ông Ngô văn Phúc – Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ; cùng bà con nhân dân địa phương và đại diện 36 hộ dân trong diện được hỗ trợ.

Bà Phạm Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã thông tin chi tiết từ công tác rà soát, khảo sát, lập hồ sơ, tiến độ thực hiện…, đến nay 36 căn nhà mới đã được trao cho các gia đình, với tổng diện tích xây dựng là 2.314 m2, trị giá xây dựng gần 5 tỷ đồng, trong đó Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ – Hà Nội hỗ trợ 1 tỷ 290 triệu đồng. Số tiền còn lại một phần là ngân sách địa phương và sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Việt Trì cùng tham gia ủng hộ bằng tiền mặt, nguyên vật liệu, ngày công, và vốn đối ứng của các hộ dân.

Ông Ngô Văn Phúc – Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người, đại diện Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng 36 ngôi nhà tại thành phố Việt Trì

Nay sau gần 4 tháng, kể từ khi khởi công vào ngày 24/3/2020, một ngôi nhà mới, “Ngôi nhà Tình Người” khang trang bền đẹp với đầy đủ tiện ích đã được trao cho bà. Hòa chung niềm vui của gia đình, trước sự chứng kiến của đại diện các cấp chính quyền và bà con khu phố còn có sự hiện diện của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người. Với tôn chỉ “Cho đi là còn mãi” những tấm lòng nhân ái, của sức mạnh đoàn kết, sức mạnh lan tỏa yêu thương của những con người trí tuệ, luôn thấu hiểu giá trị của sự sẻ chia yêu thương.

Cán bộ địa phương và hội viên CLB Tình Người 68 Dương Đình Nghệ – Cầu Giấy – Hà Nội tham dự Lễ trao nhà tại gia đình bà Ngô Thị Vy (bà Vy người ngồi giữa ở hàng ghế đầu) 

Cắt băng khánh thành trao nhà mới cho bà Ngô Thị Vy.

Hộ gia đình được trao nhà mới, bà Ngô Thị Vy xúc động chia sẻ: “Tôi vô cùng cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, đặc biệt là lời cảm ơn sâu sắc tới Câu lạc bộ Tình Người! Nhờ có sự giúp đỡ hỗ trợ nhanh chóng và đặc biệt là sự kết nối tới mọi cơ quan, đơn vị, bà con làng xóm, họ hàng, nơi thì hỗ trợ tiền, nơi thì nguyên vật liệu, rồi hỗ trợ ngày công, để hôm nay tôi đã có ngôi nhà mơ ước”.

Tham dự chương trình, Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ – Cầu Giấy – Hà Nội còn mang lời ca tiếng hát, những nụ cười sẻ chia ân tình tới bà con. Trong không khí tưng bừng của buổi lễ, những bài ca bất hủ về đất nước, về con người Việt Nam được các hội viên Câu lạc bộ thể hiện trong Chương trình bằng cả trái tim và nhiệt huyết của mình.

Hội viên CLB biểu diễn văn nghệ chào mừng bà con nghèo Việt Trì được nhận nhà Tình Người

Có được kết quả như hôm nay, còn có sự đóng góp thầm lặng của các cán bộ Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì, với 3 cán bộ nữ trực tiếp thực hiện chương trình mà người đứng đầu là chị Phạm Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố đã có đôi lời chia sẻ: “Có được niềm vui cho bà con Việt Trì như hôm nay, để có được động lực và dồn hết tâm huyết, quyết tâm xóa nhà tạm cho bà con nghèo trên địa bàn. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban chấp hành, tới các hội viên Câu lạc bộ Tình Người, nơi đã khởi bùng lên ngọn lửa yêu thương, lan tỏa tấm lòng nhân ái, với cách làm từ thiện cộng hưởng đã tác động mạnh mẽ tới bản thân em, tới lãnh đạo các cấp thành phố Việt Trì cũng như tỉnh Phú Thọ đã cùng chung tay, để hôm nay 36 ngôi nhà mới đã hoàn thành, mang lại niềm vui hạnh phúc cho các gia đình và góp phần an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cho địa phương”.

Bà Phạm Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì, gửi lời cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ bà con nghèo thành phố.

Nhân đạo, sẻ chia, tương thân tương ái là một trong những giá trị văn hóa, đạo lý truyền thống của con người Việt Nam, thấm sâu trong các gia đình, dòng họ, xóm làng, cộng đồng xã hội từ thế hệ này đến thế hệ khác. Câu lạc bộ Tình Người số 68 Dương Đình Nghệ – Hà Nội đang hằng ngày lan tỏa những nét văn hóa trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ”“Cống hiến cho đời”. Những nét văn hóa ấy được thể hiện rõ ở những con người trí tuệ, những hội viên Câu lạc bộ Tình Người, lan tỏa mọi lúc mọi nơi nhằm phát huy và kế thừa cho thế hệ tương lai.