Trang chủ » Tấm lòng vàng » CLB Tình Người 2 miền Nam – Bắc chia sẻ yêu thương đến cộng đồng 

CLB Tình Người 2 miền Nam – Bắc chia sẻ yêu thương đến cộng đồng 

Câu lạc bộ Tình Người là nơi hội tụ những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn và tầm nhìn lớn. Ông Kim Bình Trọng – Chủ tịch Câu lạc và toàn thể hội viên của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam đang hàng ngày hàng giờ và mọi lúc mọi nơi có những hoạt động thiết thực giúp đỡ cộng đồng. 

Câu lạc bộ Tình Người (tiền thân là Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người) là tổ chức uy tín về hoạt động nhân đạo tại Việt Nam. Với tôn chỉ của Câu lạc bộ là: “Cho đi là còn mãi”. Câu lạc bộ Tình Người “là nơi hội tụ những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn và tầm nhìn lớn”. Ông Kim Bình Trọng và toàn thể hội viên của Tình Người có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ cộng đồng. đang hàng ngày hàng giờ và mọi lúc mọi nơi. Câu lạc bộ đang lan tỏa Trí tuệ, học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhằm lan tỏa 2 nét văn hóa trí tuệ:“Văn hóa tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu” và “Văn hóa cống hiến cho đời”. Sáng ngày 07/10/2019 tại Nhà Văn hóa trung tâm thành phố Hòa Bình, số 930 đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình tổ chức sự kiện trao nhà, xe đạp và bò giống sinh sản cho các hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Đến dự chương trình, đại diện chính quyền địa phương có các đồng chí: Ngô Ngọc Đức – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy Hòa Bình; Bùi Quốc Việt – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình; Nguyễn Thế Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình; Đặng Thị Bảy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình. Sự kiện đặc biệt này còn có sự góp mặt của gần 300 thành viên đại diện cho ông Kim Bình Trọng và hàng ngàn hội viên của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Trưởng đoàn là ông Trần Ngọc Việt – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ và các ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ cùng tham dự chương trình. 

Đoàn đại diện cho ông Kim Bình Trọng và hàng ngàn hội viên Câu lạc bộ Tình Người biểu diễn văn nghệ tại sự kiện

Tại sự kiện Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ trong chương trình “Trao tặng 31 nhà Tình Người, 152 xe đạp “Chắp cánh ước mơ” và 15 con bò giống sinh sản cho người nghèo và học sinh nghèo vượt khó tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình” với số tiền lên tới 1.269.700.000 đồng. 

Ông Trần Ngọc Việt và ông Nguyễn Vinh Hiển – Phó chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người trao biển hỗ trợ cho bà con nghèo thành phố Hòa Bình

Câu lạc bộ Tình Người và Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là một. Trước đây ông Kim Bình Trọng là Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người nay ông Kim Bình Trọng là Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người. Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người được thành lập ngày 28/5/2011. Bước sang năm thứ 9 Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã có bước chuyển mình mạnh mẽ để lan tỏa hơn nữa các giá trị trí tuệ, tạo nên các nét văn hóa của trí tuệ để ứng dụng vào cuộc sống, góp phần vun vén, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp. Ngày 30/7/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chính thức trở thành Câu lạc bộ Tình Người trực thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Trí tuệ cộng đồng.

Sau 2 tháng chuyển đổi, với sức lan tỏa trí tuệ mạnh mẽ, Câu lạc bộ Tình Người đã tạo ra các nét văn hóa trí tuệ để đưa vào cuộc sống, và thể hiện trong sự kiện này là 2 nét văn hóa trí tuệ, đó là: nét văn hóa tạo phúc, báo ơn, báo hiếu, trả nợ, như lời Bác căn dặn “Trung với nước, hiếu với dân” và nét văn hóa cống hiến cho cộng đồng của những con người vô lợi vô danh ở mỗi vùng miền khác nhau. 

Và nét văn hóa đó đang được Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Tp Hồ Chí Minh tiếp nối. Chiều ngày 26/12/2019 trong chương trình “Tết ấm Tình Người – trao quà cho bà con nghèo và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin” các thành viên CLB Tình Người Mifaco Tp Hồ Chí Minh, đã trao tặng 220 suất quà Tết trị giá 110 triệu đồng đã đem Tết đến sớm với bà con nghèo và nạn nhân chất độc da cam của “Tình đất đỏ miền Đông”.

Hội viên CLB Tình Người Mifaco TP HCM mỗi người một tay chuyển quà, phân quà.

CLB Tình Người Mifaco Tp Hồ Chí Minh có 55 cô bác anh chị là hội viên, cộng tác viên và học viên từ khắp các tỉnh thành Nam Bộ. Ngày hôm nay 26/12/2019 các hội viên  đã có mặt tại điểm tập kết thật sớm để chắc chắn rằng mình không bị lỡ chuyến đi ý nghĩa này. Đây là lần đầu tiên các cô bác anh chị tham gia chương trình “Tết ấm Tình Người” trong tổ chức Câu lạc bộ Tình Người Mifaco TP Hồ Chí Minh. Các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP HCM còn được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với những bà con nghèo, cô bác cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong một thời “gánh đạn đội bom” quyết giành lại hòa bình, độc lập cho non sông đất nước…

Các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP Hồ Chí Minh trao tặng những suất quà cho bà con cô bác.

Trong từng cử chỉ ân cần, chu đáo của các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP Hồ Chí Minh phần nào làm ấm lòng các cô bác. Cô Nguyễn Thị Thanh Loan luôn mỉm cười ấm áp: “Các con thật chu đáo, thật thân thương! Cảm động lắm! Chúc cho các con làm được thật nhiều chương trình như thế này!”.

Qua các hoạt động thiện nguyện, ông Kim Bình Trọng và các thành viên Câu lạc bộ mong muốn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa nét văn hóa “Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu” và nét văn hóa “Cống hiến cho đời”. Các chương trình không chỉ động viên, chia sẻ, gần gũi, yêu thương mà còn thắp lên niềm tin, niềm hy vọng vào tương lai tốt đẹp phía trước cho các bà con nghèo, các cựu chiến binh. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, các thành viên Câu lạc bộ như được tiếp thêm nguồn năng lượng, động lực và sức mạnh để tiếp tục lan tỏa trí tuệ và tình yêu thương đến mọi người, mọi nhà trên khắp mọi miền của Tổ quốc thân yêu.