Trang chủ » Tấm lòng vàng » CLB Tình Người – Tri ân cựu thanh niên xung phong tại Mỹ Đức, huyện Thanh Oai Hà Nội

CLB Tình Người – Tri ân cựu thanh niên xung phong tại Mỹ Đức, huyện Thanh Oai Hà Nội

Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người có trụ sở tại số 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức chương trình Tri ân cựu thanh niên xung phong tại hai huyện huyện Thanh Oai và huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Chương trình để lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. 

 

Ngày 22/1/2021, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp cùng Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Oai, Hà Nội trao tặng 101 sổ tiết kiệm với tổng giá trị 1 tỷ 10 triệu đồng cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.

Được đến từng nhà tri ân, thăm hỏi cựu thanh niên xung phong, các hội viên, học viên Câu lạc bộ Tình Người hiểu thấu được giá trị của việc lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ. Ông Ngô Văn Phúc, Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội đã thay mặt cho hội viên, học viên Tình Người nói lên lời tâm nguyện: “Hôm nay, đến với Thanh Oai chúng con thấy thật ấm lòng. Các cô bác cựu thanh niên xung phong đã đóng góp công sức, xương máu và cả tuổi thanh xuân cho dân tộc. Các bác đã chịu nhiều gian khổ hy sinh cho chúng con có được cuộc sống ngày nay. Món quà chúng con trao tặng tuy nhỏ bé về vật chất nhưng đó là cả tấm lòng, tình cảm, nghĩa tình, là đạo lý uống nước nhớ nguồn mà Trí tuệ đã chỉ dạy cho chúng con”.

Câu lạc bộ Tình Người xây nhà “Mái ấm Tình Người”; xây trường học; trao bò giống sinh sản cho các hộ nghèo; tặng xe đạp “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó; tri ân thương binh liệt sĩ ngày 27/7; hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện; hỗ trợ thiên tai lũ lụt; trao quà “Tết ấm Tình Người”… ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Thành viên Câu lạc bộ khi tham gia các hoạt động từ thiện cùng đồng tâm, đồng lòng, cùng chung đích trao tình yêu thương, nhân ái tới tất cả bà con; cống hiến vô danh, vô lợi nhằm lan tỏa nét văn hóa trí tuệ “báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ” tới cộng đồng; phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.

Các thành viên của Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ đưa các cô các bác thanh niên xung phong vào hội trường

 

Với những tình cảm của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ trao đi, bác Đào Văn Quý, đại diện cho các cựu thanh niên xung phong huyện Thanh Oai cho biết: Bác rất cảm động trước tình cảm, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cháu đoàn thanh niên và các thành viên Câu lạc bộ Tình Người. Bác cũng thấy tự hào về thế hệ thanh niên ngày nay và các bác còn sống ngày nào, còn hơi thở ngày nào cũng sẽ là tấm gương cho con cháu để phát huy truyền thống cách mạng cũng như truyền thống của cha ông để lại.

Tiếp nối chương trình “Mãi mãi Tình Người”, ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ đến thăm hỏi bác cựu TNXP Nguyễn Thị Vì (thôn Hoành, xã Đồng Tâm)

Tại buổi Lễ tri ân, Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ đã trao tặng tới các bác cựu TNXP huyện Mỹ Đức 64 suất quà và 59 cuốn sổ tiết kiệm. Một số bác vì lý do sức khỏe đã được các thành viên Câu lạc bộ đến trao tại nhà.

Thăm bác cựu TNXP Nguyễn Văn Chạnh (ở thôn Trung, xã Thượng Lâm)

Nét văn hóa của Trí tuệ đã in dấu đậm nét trên mảnh đất anh hùng để người người, nhà nhà biết trân trọng những giá trị của lịch sử. Đó là thông điệp và cũng là đích đến trong những hoạt động tri ân của Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội trên khắp mọi miền đất nước.  

Câu lạc bộ Tình Người là nơi hội tụ những con người có tầm nhìn và tư tưởng lớn, có trụ sở chính tại số 68 Dương Đình Nghệ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hiện nay câu lạc bộ có nhiều hoạt động xã hội của Câu lạc bộ như xây nhà “Mái ấm Tình Người”; tặng xe đạp “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó; xây trường học; trao bò giống sinh sản cho các hộ nghèo; tri ân thương binh liệt sĩ ngày 27/7; hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện; hỗ trợ thiên tai lũ lụt; trao quà “Tết ấm Tình Người”… ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Thành viên Câu lạc bộ khi tham gia các hoạt động từ thiện cùng đồng tâm, đồng lòng, cùng chung đích trao tình yêu thương, nhân ái tới tất cả bà con; cống hiến vô danh, vô lợi nhằm lan tỏa nét văn hóa trí tuệ “báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ” tới cộng đồng; phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.