Trang chủ » Tấm lòng vàng » Đoàn áo vàng Trí tuệ CLB tán trợ Tình Người mang Tết ấm về với bà con Hà Nam

Đoàn áo vàng Trí tuệ CLB tán trợ Tình Người mang Tết ấm về với bà con Hà Nam

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã được thành lập cách đây hơn 9 năm, vào ngày 28/5/2011 tại Khách sạn Daewoo Hà Nội với tiêu chí 7Đ “Đồng duyên – Đồng tâm – Đồng chí hướng – Đúng – Đáng – Đàng hoàng – Đẳng cấp”. Và từ chiều ngày 30/7/2019, “Câu lạc bộ Tình Người” trở thành tên gọi mới của Chi hội Tình Người với khát vọng vươn ra biển lớn và mang trong mình sứ mệnh lan tỏa mạnh mẽ trí tuệ, để văn hóa trí tuệ là văn hóa số một của đất nước Việt Nam.

Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội với cách làm sáng tạo, chuẩn mực, với sự cộng hưởng lan tỏa các giá trị nhân đạo tới các cấp chính quyền, các tầng lớp nhân dân, đã đóng góp quan trọng vào công tác xóa đói giảm nghèo trên khắp mọi miền của Tổ quốc; mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho rất nhiều gia đình nghèo, gia đình chính sách, các mảnh đời yếu thế trong xã hội. Thông qua các chương trình, ông Kim Bình Trọng và các hội viên Tình Người mong muốn lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ sâu sắc giúp mọi người thoát khỏi sự bần hàn về tư tưởng, tinh thần, trí tuệ, và kịp thời giúp đỡ về vật chất cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Trao tặng 115 suất quà trị giá 69.000.000 đồng tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Sáng ngày 7/1/2020, trong không khí rộn ràng đón năm mới, đoàn đại diện Câu lạc bộ tán trợ Tình Người đã đến tri ân và trao tặng 115 suất quà cho các bác là thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng có chức năng tổ chức quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh nặng và một số đối tượng khác có hoàn cảnh đặc biệt. Hiện tại trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị cho 115 thương, bệnh binh của 20 tỉnh từ thành phố Quảng Ngãi trở ra. Trong 115 người thì có 82 thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt, mất sức từ 81% trở lên, mắc bệnh tâm thần mãn tính, sa sút về hoạt động tâm thần do vết thương sọ não, nhiều bác không còn nhớ gì kể cả người thân.

Tại hội trường tri ân các bác là thương, bệnh binh, là những người anh hùng đã không tiếc thân mình, dành cả tuổi thanh xuân, xương máu và một phần cơ thể gửi lại trên chiến trường bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Tại hội trường ngày hôm nay, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Câu lạc bộ tán trợ Tình Người có mặt từ sớm để thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức chương trình một cách chu đáo nhất. Hàng trăm hội viên, học viên Câu lạc bộ chia thành nhiều đoàn đến tri ân, tặng quà và trao gửi yêu thương đến các bác thương, bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng thương binh tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, và Phú Thọ.

Các chú thương, bệnh binh cùng hội viên CLB tán trợ Tình Người hát vang những ca khúc cách mạng hào hùng. 

Trong ngày đặc biệt này, các hội viên Câu lạc bộ tán trợ Tình Người càng cảm nhận nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại, càng thấy trân trọng, biết ơn những giá trị của hòa bình, của sự hy sinh và ý chí bất tử của cả một thế hệ các bậc anh hùng. Đồng thời cũng là dịp để hội viên Tình Người nhận ra giá trị, ý nghĩa của việc lan tỏa nét văn hóa “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” của trí tuệ đến cộng đồng.

Ông Vũ Văn Đề – Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ tán trợ Tình Người phát biểu tại chương trình. 

Thay mặt cho hội viên Câu lạc bộ tán trợ Tình Người, ông Vũ Văn Đề đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các bác thương, bệnh binh đang điều trị tại nơi đây: “Khi có chiến tranh, các bác, các chú, các cô đã không tiếc máu xương để đứng lên bảo vệ nền hòa bình, độc lập, tự do cho dân tộc. Có những người đã hy sinh, nằm lại nơi chiến trường, có những người khi trở về với quê hương lại mang trong mình thương tích của chiến tranh. Chúng con luôn khắc cốt ghi tâm những hy sinh đó. Không có lời nói nào, bài viết nào, cuốn sách nào có thể lột tả hết những mất mát, hy sinh ấy. Chúng con chúc cho các bác, các chú, các cô luôn mạnh khỏe, yêu đời, khát khao cháy bỏng để chiến đấu, chiến thắng những nỗi đau trên cơ thể, vượt lên những khó khăn trong cuộc sống để mãi mãi xứng danh Bộ đội cụ Hồ”.

Bác Đào Xuân Hội thay mặt cho các bác thương binh đang điều trị tại Trung tâm xúc động chia sẻ. 

Trước những lời hỏi thăm, thái độ ân cần, gần gũi, yêu thương của hội viên Câu lạc bộ tán trợ Tình Người, bác Đào Xuân Hội đã thay mặt cho các bác thương binh đang điều trị tại Trung tâm đứng lên chia sẻ: “Cách đây hơn chục ngày đơn vị chúng tôi nhận được tin là sắp có đoàn Tình Người đến thăm. Anh em chúng tôi thấy rạo rực và mong chờ được đón tình cảm đặc biệt này. Tôi còn nhớ mãi lần trước gần 200 anh chị Câu lạc bộ Tình Người đến thăm làm cho chúng tôi vui không thể tả xiết được. Cuộc sống của anh em Trung tâm thường yên lặng, được Tình Người đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên, tặng quà làm sống dậy một thời hào hùng của chúng tôi. Những lời ca tiếng hát đã lâu nhiều anh em chúng tôi không còn nhớ hết nữa, hôm nay được nghe lại rất xúc động. Chúng tôi rất phấn khởi, cảm động, niềm vui được tăng lên để vượt qua bệnh tật, chiến thắng chính mình. Tôi thay mặt anh em bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và kính chúc sức khỏe đến toàn thể các anh chị trong đoàn Tình Người, chúc toàn thể anh chị Tình Người tăng tiến bồ đề, trang nghiêm phước huệ, luôn luôn thành công, gia đình hạnh phúc”.

Chương trình không chỉ là nghĩa cử cao đẹp để lan tỏa mạnh mẽ các nét văn hóa “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” thông qua việc trao tặng 115 suất quà trị giá 69.000.000 đồng tới cộng đồng, xã hội để góp phần xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn như Bác kính yêu hằng mong ước.

Trao tặng 250 suất quà trị giá 150 triệu đồng tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Tiếp nối chương trình ý nghĩa “Tết ấm Tình Người” tại Hà Nam, sáng ngày 8/1/2020, ông Vũ Đề, Trưởng đoàn đại diện tiếp tục hành trình cùng với các hội viên, cộng tác viên và học viên Câu lạc bộ tán trợ tình người Hà Nội (nay là Câu lạc bộ Tình Người) có mặt tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam để tổ chức hoạt động trao tặng 250 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho những người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tại hội trường của buổi chương trình “Tết ấm Tình Người”, của Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Liêm, những thùng thực phẩm thiết yếu như: thùng bánh, mứt, kẹo, thuốc bổ, kem đánh răng… nhanh chóng được các anh chị trong đoàn Tình Người chuyển để xếp ngay ngắn vào từng túi giấy sao cho thật gọn gàng và đẹp mắt. Mỗi túi quà không chỉ mang giá trị vật chất mà trong đó còn chứa chan tình cảm chân thành, tình người. Điều đó đã thực sự làm ấm lòng các bác, các cô, các chú tham gia tại chương trình.

Toàn cảnh hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thanh Liêm tại chương trình “Tết ấm Tình Người”.

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Mạnh Dũng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Liêm, đại diện chính quyền và bà con được tặng quà nói lời cảm ơn sâu sắc tới Câu lạc bộ Tình Người: “…Năm 2019, trên địa bàn huyện Thanh Liêm đã được Câu lạc bộ về hỗ trợ xây mới 20 ngôi nhà xuống cấp, dột nát và trao tặng 50 con bò giống sinh sản cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng trị giá gần 1,3 tỷ đồng. Nhân dịp đón xuân Canh Tý, Câu lạc bộ lại về trao tặng 250 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Những suất quà có ý nghĩa thiết thực trên đã góp phần vơi bớt khó khăn để bà con nghèo vui Tết đón xuân. Đồng thời, cũng thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, chăm lo đời sống cho người nghèo, động viên bà con vươn lên trong cuộc sống. Thay mặt Uỷ ban nhân dân huyện nhà cùng 250 gia đình được nhận quà tôi xin trân trọng cảm ơn đoàn”.

Ông Hoàng Mạnh Dũng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Liêm, Hà Nam.

Tại Chương trình, ông Vũ Đề, Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ tán trợ Tình Người phát biểu: “Hàng ngày, hàng giờ, Câu lạc bộ Tình Người đang lan tỏa các giá trị tư tưởng, tinh thần, các nét văn hóa trí tuệ ra cộng đồng. Xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm, kế thừa và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc Việt Nam, các hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã không quản đường sá xa xôi, từ miền Nam, miền Trung và nhiều tỉnh thành phía Bắc đã có mặt trong chương trình ý nghĩa hôm nay. Mỗi túi quà nhỏ trao tặng đến các cô bác hôm nay thay cho tấm lòng của chúng con để tri ân và chia sẻ, bù đắp những khó khăn vất vả của các cô, các bác …”

Ông Vũ Đề, Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người lên phát biểu.

Thay mặt cho hơn 250 người dân được tặng quà, ông Nguyễn Văn Kính, 80 tuổi, ở xã Thanh Thủy, thuộc hộ nghèo của địa phương xúc động chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn Đảng, Chính phủ, Bác Hồ và các cơ quan đoàn thể. Tối thấy đoàn Tình Người là hiếm có, bao nhiêu năm qua bây giờ mới xuất hiện một đoàn Tình Người như này, sướng thật. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự, quà Tết đã quý nhưng cái quý nhất là tình cảm, tình người là món quà tinh thần vô giá. Hôm nay các anh chị đã tổ chức rất tốt, chúc các anh chị lan tỏa giá trị tuyệt vời ra cộng đồng nhiều hơn nữa”.

Ông Vũ Đề, đại diện Câu lạc bộ Tình Người trao biển tượng trưng cho lãnh đạo huyện Thanh Liêm.

Những tình cảm yêu thương, thái độ ân cần, chu đáo của hội viên đoàn Tình Người với bà con như sợi dây vô hình gắn kết những con người tưởng chừng xa lạ đến với nhau khiến nhiều cô bác có mặt đã rất xúc động không cầm được nước mắt.

Chương trình không chỉ là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” – truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc mà đặc biệt qua việc trao tặng 700 suất quà với tổng giá trị 420 triệu đồng tại 3 huyện Thanh Liêm, Duy Tiên và Bình Lục, tỉnh Hà Nam.