Trang chủ » Giáo dục » Đời người ngắn ngủi, hãy quan tâm đến sức khỏe và trân trọng từng phút giây của cuộc sống

Đời người ngắn ngủi, hãy quan tâm đến sức khỏe và trân trọng từng phút giây của cuộc sống

Đời người ngắn ngủi, mỗi chúng ta luôn cần quan tâm đến sức khỏe của mình trước và trân trọng những giây phút khi bạn còn được sống. Hãy biết cảm ơn những gì mình đang có và sống có ích cho cuộc đời. 

Thành công luôn đi kèm với việc đánh đổi, đánh đổi về thời gian, về sức khỏe và đôi khi hạnh phúc gia đình. Nhưng nếu trên đỉnh cao của thành công mà bạn không có sức khỏe thì mọi thứ vô nghĩa. Hãy rèn luyện cho mình một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai để đương đầu với những thử thách và bước lên bục vinh quang tuyệt vời. Người ta vẫn hay nói “Sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng của con người” vậy muốn thân này khỏe mạnh, chúng ta đã quan tâm ăn uống và tập thể dục hay chưa? Chúng ta cần phải làm những điều sau đây để có một cơ thể khỏe mạnh:

 

  • Tập thể dục, và ngủ đủ giấc

 

Chúng ta đều biết rằng dễ dàng nhận thức được tín hiệu khát nước hơn là đói (con người có thể nhịn đói tốt hơn nhịn khát) và khát nước cũng là một lý do gây mệt mỏi. Tình trạng mất nước nhẹ cũng có thể gây mệt mỏi và rối loạn tâm thần. Tình trạng này có thể giải quyết đơn giản bằng một ly nước lạnh tinh khiết, đặc biệt là tăng cường năng lượng sau khi tập thể dục khi mà cơ thể có thể thiếu dịch.

Nếu sau một đêm ngủ ngon giấc mà vẫn cảm thấy mệt thì cần xem lại việc uống rượu bia và cần phải tiết giảm tối đa. Trong khi rượu bia có thể giúp dễ dàng vào giấc ngủ ở giai đoạn đầu nhưng chất cồn có ảnh hưởng đến độ sâu của giấc ngủ cho nên gây ra mệt mỏi đầu óc làm cho cơ thể mệt mỏi khi bạn làm việc (kể cả khi bạn ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày).

 

  • Có chế độ ăn uống hợp lý, khám sức khỏe định kỳ

 

Xã hội ngày càng phát triển, do con người lựa chọn thực phẩm ăn uống chưa hợp lý. Do vậy, việc thường xuyên đi Khám sức khỏe tổng quát sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong quá trình phát hiện và chữa trị các căn bệnh. Một số căn bệnh phổ biến đang từng ngày đe dọa đến sức khỏe của con người như: ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ… nguyên nhân gây bệnh là do lối sống, ăn uống, tác động của môi trường, điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới tăng cân hiệu quả của bạn.

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ rất cần thiết đối với mọi người

Thường xuyên đi khám định kỳ sẽ giúp chúng ta nhận định được rõ hơn về căn bệnh, cùng với việc tư vấn trực tiếp của bác sĩ có phương pháp ngăn chặn và điều trị căn bệnh một cách an toàn hiệu quả hơn.

 

  • Hạn chế và nghiêm cấm sử dụng các chất kích thích và môi trường độc hại

 

Các chất kích thích sẽ làm cho cơ thể bị hủy hoại, các cơ quan nội tạng thì phá hỏng. Dẫn đến thường xuyên bị mất ngủ kéo dài khiến cơ thể và tinh thần mệt mỏi.

Đời người ngắn ngủi, chúng ta sinh ra, lớn lên, đi học, bôn ba kiếm tiền, giành nhau những chức vụ hay thậm chí giết nhau để có được. Nhưng tất thảy đều không có gì khi chúng ta chết đi, tiền không thể mang theo chúng ta

Có thể bạn chưa biết:

Với một chiếc điện thoại rất đắt tiền thì 70% chức năng của nó chúng ta không dùng đến. 

Một chiếc xe hàng tỷ đồng thì tốc 705 tốc độ và các đồ phụ kiện là không cần thiết

Một căn nhà biệt thự thì đến 70% không gian chúng ta không dùng đến

70% quần áo trong tủ của bạn không được bạn dùng chúng

Vì vậy hãy trân trọng cơ thể, và tận dụng hết 305 còn lại của chính mình như:

Đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 3-6 tháng mỗi năm

Uống nhiều nước, ngay cả khi không khát

Học cách bằng lòng

Học cách tha thứ

Học cách khiêm tốn, ngay cả khi bạn là tổng giám đốc và có nhiều quyền lực trong tay.

Tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày

Dành thời gian cho những mối quan hệ cần thiết như gia đình, họ hàng, bạn bè….

Mua những bạn thật sự thích, khi đã phải suy nghĩ hơn 3 tiếng đồng hồ về nó.

Cuộc sống ngắn ngủi nên chúng ta hãy làm những gì mình muốn và yêu thích.

Nhưng cần có nguyên tắc, khi chúng không vi phạm đạo lý, luật pháp của quốc gia.  Vì một đời người ngắn ngủi, hãy học cách tôn trọng người khác và bớt cầu toàn, hãy mỉm cười mỗi ngày, mỗi giờ. Vì cuộc đời này ngắn ngủi hãy sống thật tốt với mình mình. Cuộc đời này ngắn ngủi hãy tu sửa thân thể khỏe mạnh, tâm hồn đẹp, nói những lời hay ý đẹp, có những suy nghĩ tốt cho đời. Sống tròn bổn phận của một người con. Sống cống hiến vô danh vô lợi. Và đặc biệt chúng ta cần luyện trí tuệ.