Trang chủ » Tấm lòng vàng » Hàng nghìn người trẻ Đà Nẵng tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”

Hàng nghìn người trẻ Đà Nẵng tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”

Sáng ngày 1/3/2020, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, có khoảng 1.000 công nhân, viên chức, đoàn viên công đoàn, người lao động đã tích cực hưởng ứng “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID – 19) gây ra, hiện tại vấn đề thiếu nguồn máu cấp cứu, cứu người tại các bệnh viên và trung tâm y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang ở tình trạng cấp bách. Trước tình hình đó, vào ngày 29/02/2020 tại Thành đoàn Đà Nẵng, BTV Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020 và kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Hưởng ứng lời kêu gọi hàng nghìn đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức,  người lao động trên địa bàn thành phố đã tham gia để chung tay chia sẻ cùng cộng đồng trong việc cấp cứu, cứu người. Việc tình nguyện tham gia Ngày hội Hiến máu đã thể hiện được ý thức tự giác, lòng nhân ái và trách nhiệm của ĐVTN đối với cộng đồng

Đây là hoạt động xã hội, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, truyền tải được thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngày hội đã góp phần lan tỏa giá trị cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện đến với mọi người và xã hội.

Các công nhân, viên chức, người lao động đến tham gia ngày hội hiến máu.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh chia sẻ về “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020” cho biết: Hàng năm, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đều tổ chức, kêu gọi, vận động mỗi đoàn viên công đoàn và người lao động sẵn sàng đăng ký hiến máu, chung tay giúp đỡ người bệnh đang cần máu điều trị vào thời điểm khan hiếm máu. Hiện nay, trong tình hình dịch COVID -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường và có thể kéo dài thì việc đảm bảo lượng máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh tại các bệnh viện càng trở nên quan trọng.

Khoảng 1.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tích cực hưởng ứng buổi lễ, tham gia hiến máu.

Tại buổi lễ, nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tham gia hiến máu, Ban tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020” đã chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn để rửa tay, phát khẩu trang y tế và tiến hành đo thân nhiệt từng người trước khi người hiến máu tình nguyện đăng ký hiến máu… Người hiến máu được cơ quan chức năng chăm sóc sức khỏe theo các quy định hiện hành. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi các nhà tài trợ đồng hành, tặng 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 1.000 chai nước uống cho những người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay.

Chỉ trong buổi sáng cùng ngày, Ban tổ chức đã vận động và tiếp nhận được 431 đơn vị máu, trong đó có 216 đơn vị máu 350ml, đóng góp tích cực vào ngân hàng máu để cứu giúp những người đang cần máu.