Trang chủ » Tấm lòng vàng » Hành trình từ thiện của ông Kim Bình Trọng và các hội viên Câu lạc bộ Tình Người 

Hành trình từ thiện của ông Kim Bình Trọng và các hội viên Câu lạc bộ Tình Người 

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa do Câu lạc bộ Tình Người tổ chức, nằm trong kế hoạch từ thiện định kỳ hàng tháng, ông Kim Bình Trọng và các hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại BV E và Bệnh viện K2, Hà Nội. 

Câu lạc bộ Tình Người tiền thân là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện, với tôn chỉ “Cho đi là còn mãi”, nhằm lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ đến cộng đồng. Do ông Kim Bình Trọng làm chủ tịch Câu lạc bộ, ông Trần Ngọc Việt và ông Nguyễn Vinh Hiển – Phó chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người. Những món quà vật chất tuy nhỏ, nhưng đây là những tấm lòng của ông Kim Bình Trọng và hơn 3000 hội viên đến với cộng đồng. 

Ra đời từ ngày 28 tháng 5 năm 2011, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người được thành lập tại khách sạn Daewoo, Hà Nội. Chi hội được ra đời với tiêu chí 7Đ “Đồng duyên – Đồng tâm – Đồng chí hướng – Đúng – Đáng – Đàng hoàng – Đẳng cấp”. Toàn bộ chi phí hoạt động là từ những tấm lòng hương thảo của ông Kim Bình Trọng và các hội viên, tình nguyện viên của Tình Người. 

Trong suốt hành trình phát triển, đến nay Câu lạc bộ Tình Người đã triển khai nhiều dự án, chương trình hành động thiết thực vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình có công với Cách mạng như: Xây dựng hàng ngàn ngôi nhà Mái ấm Tình Người, tặng hàng trăm con bò giống sinh sản, tặng hàng ngàn chiếc xe đạp “chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó; hàng tháng thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện; mổ tim cho hàng trăm người nghèo trong chương trình “Trái tim Tình Người”, thăm hỏi tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; tặng hàng chục ngàn suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam…

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chia sẻ mục đích, ý nghĩa, văn hóa, quy định trước khi vào thăm bệnh nhân tại Bệnh viện E.

Bệnh viện K2 và Bệnh viện E Hà Nội là hai địa chỉ thân quen mà ông Kim Bình Trọng và các hội viên Tình Người đã hỗ trợ, chia sẻ yêu thương đến các bệnh nhân trong suốt 9 năm qua (Bệnh viện K2 từ năm 2011 và Bệnh viện E từ năm 2018). Bên cạnh các bệnh viện khác như Bệnh viện Nhi Trung ương,  Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức… Khi bước vào khuôn viên của bệnh viện để từ thiện, các hội viên lại được các vị trưởng đoàn đại diện của Tình Người chia sẻ mục đích ý nghĩa của chuyến thiện nguyện, thấu triệt quy định của bệnh viện và quy tắc ứng xử với bệnh nhân. Các hội viên của Câu lạc bộ Tình Người đã được chia thành các đoàn nhỏ để đến từng giường bệnh ân cần, chu đáo thăm hỏi trao quà cho các bệnh nhân.

Hội viên Tình Người thăm hỏi các bác bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K2, Hà Nội.

Câu lạc bộ Tình Người do ông Kim Bình Trọng làm chủ tịch Câu lạc bộ và các hội viên của Tình Người thông qua hoạt động chia sẻ các giá trị nhân đạo, Tình Người đã giúp cho người người, nhà nhà thấu hiểu sâu sắc về ý nghĩa và giá trị lớn lao của hoạt động nhân đạo. Với tôn chỉ: “Cho đi là còn mãi”, với các hội viên Câu lạc bộ Tình Người mỗi lần được tham dự thực tế hoạt động nhân đạo luôn là dịp để nâng tầm giá trị bản thân, để biết sống có ý nghĩa, sống có lý tưởng và sống cống hiến. 

Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (nay là Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người – bên trái) mời một em học sinh lớp 2 là con em của thành viên Chi hội Tình người lên chia sẻ cảm xúc về buổi từ thiện. 

Trong chương trình từ thiện lần này: Tại Bệnh viện E, Tình Người đã trao 324 suất quà cho bệnh nhân với tổng giá trị là 184.700.000 đồng, mức hỗ trợ mỗi suất quà từ 300.000 đồng trở lên tùy theo hoàn cảnh. Tại Bệnh viện K2, Tình người đã trao 220 suất quà với số tiền là 90.500.000 đồng và 40 suất quà cho bệnh nhân ngoại trú với trị giá 2.000.000 đồng. Tính tổng cả 2 bệnh viện, Tình Người đã trao tặng 544 suất quà với tổng trị giá là 275.200.000 đồng. Bên cạnh đó, từ đầu tháng 6/2019 đến nay, Chương trình “Trái tim Tình Người” của Chi hội đã hỗ trợ phẫu thuật tim cho 8 bệnh nhi với tổng số tiền 273.950.531 đồng và 1 trường hợp bị tai nạn thương tâm ở huyện Ứng Hòa với số tiền là 10.000.000 đồng. Tổng giá trị về vật chất mà Tình Người trợ giúp cho các bệnh nhân nghèo tính từ đầu tháng 6/2019 đến nay là 559.150.000 đồng. Và tổng giá trị về vật chất mà Tình Người trợ giúp cho các bệnh nhân nghèo tính từ đầu tháng 7/2019 đến nay là 503.700.000 đồng.

Hoạt động các chương trình thiện nguyện của Tình Người diễn ra trong không gian ấm cúng, chan chứa tình người. Đồng thời thông qua hoạt động ý nghĩa này, thêm một lần nữa các nét văn hóa trí tuệ vô cùng độc đáo: “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ”, “Cống hiến”, “Con người trí tuệ” được thể hiện sinh động qua từng cử chỉ, ánh mắt, nụ cười…

Hội viên Tình Người trao quà cho các bệnh nhân điều trị nội trú.

Với ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Tình Người, sự giúp đỡ về vật chất hôm nay tuy chưa lớn nhưng giá trị tinh thần mà các hội viên Tình Người mang lại cho những bệnh nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là vô giá. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, với tình yêu thương, sự sẻ chia xuất phát từ trái tim và lòng nhân ái của hơn 3000 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên Tình Người sẽ thắp lửa yêu thương, tiếp thêm cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hy vọng và niềm tin chiến thắng bệnh tật. Niềm vui sẻ chia của các thành viên của Câu lạc bộ Tình Người tiền thân là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người sẽ mãi đọng trong trái tim các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.