Trang chủ » Tấm lòng vàng » Hội chữ thập đỏ 68 Dương Đình Nghệ làm việc thiện để lan tỏa trí tuệ 

Hội chữ thập đỏ 68 Dương Đình Nghệ làm việc thiện để lan tỏa trí tuệ 

Chi hội chữ thập đỏ Tình Người nằm tại số 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội vẫn luôn miệt mài với những hoạt động từ thiện với tôn chỉ “Cho đi là còn mãi”. Hơn 9 năm từ khi thành lập Chi hội đến giờ, những hội viên vô danh vô lợi mang trong mình khát vọng “phát triển giá trị trí tuệ vì hạnh phúc của cộng đồng”. Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng nhiều bằng khen đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo. 

Đoàn khảo sát nhà của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đi đến từng nhà thăm hỏi, động viên các gia đình khó khăn

Ngày 28 tháng 5 năm 2011, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người được thành lập tại khách sạn Daewoo, Hà Nội. Chi hội nằm tại số 68 Dương đình nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội. Ông Kim Bình Trọng là chi hội trưởng. Chi hội chữ thập đỏ Tình Người trực thuộc Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Sự thành lập của chi hội với các tiêu chí 7Đ: “Đồng duyên – Đồng tâm – Đồng chí hướng – Đúng – Đáng – Đàng hoàng – Đẳng cấp”. 

Trong suốt quá trình thiện nguyện nhân đạo, Chi hội đã lan tỏa các giá trị trí tuệ đến muôn phương, góp phần thay đổi tích cực về tư tưởng, tinh thần, trí tuệ và vật chất cho các cộng đồng. Đúng như lời căn dặn của Chủ Tịch Hồ Chí Minh dành cho những người làm nhân đạo: “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người luôn nhớ lời dạy của Bác, những năm qua Chi hội luôn có những hoạt động tích cực trong công tác nhân đạo. 

Đối với hội viên của Tình Người, công tác nhân đạo không đơn thuần là công việc mà là sứ mệnh cao cả của cuộc đời mình. Trong đó có các hoạt động thiết thực như: Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tặng hàng ngàn chiếc xe đạp “chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó; phẫu thuật tim cho nhiều trẻ em trong chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng chục nghìn suất quà mỗi năm được trao đi nhưng luôn đấm những nét văn hóa trí tuệ…

Hội viên chi hội chữ thập đỏ Tình Người số 68 Dương Đình Nghệ đi khảo sát các hoàn cảnh gia đình khó khăn trên toàn huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội

Bà Bùi Kim Liên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Trường Thịnh, người đồng hành cùng với đoàn khảo sát Tình Người trong chương trình xóa toàn bộ nhà dột nát trên địa bàn huyện Ứng Hòa, Hà Nội, chia sẻ: “Tham gia các chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã nhiều năm, nhưng tôi thấy đoàn Tình Người rất đặc biệt. Anh chị đến với bà con với tình cảm hết sức chân thành. Đoàn không chỉ giúp bà con có được ngôi nhà mới, không để họ bị nợ, mà còn xây dựng được khối đại đoàn kết trong anh em, gia đình, làng xóm và chính quyền địa phương. Nếu như không có đoàn Tình Người thì gia đình không thể xây được nhà, dù anh em có thể giúp được ít nhiều về vật chất nhưng không ai dám đứng lên để xây. Cách làm của Tình Người rất khác biệt và hiệu quả. Quy trình rất khoa học và chuẩn mực.” 

Chi hội chữ thập đỏ Tình Người số 68 Dương Đình Nghệ đi làm việc thiện nhưng lại rất chuẩn mực và trí tuệ. Bởi tâm thế của người đi làm từ thiện là lan tỏa giá trị trí tuệ, yêu thương tới toàn thể cộng đồng và lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ”; văn hóa “Cống hiến cho đời”; “Văn hóa Hiếu – Lễ – Nghĩa”; “Văn hóa Gia đình”. Bởi vậy, ông Kim Bình Trọng và toàn thể các hội viên đã có nhiều hoạt động thiện nguyện để báo ơn, báo hiếu đồng bào khắp cả nước đúng như lời Bác Hồ nói “Trung với nước, Hiếu với dân”. 

Hằng ngày hằng giờ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người số 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội luôn ứng dụng trí tuệ vào cuộc sống để tốt đời, đẹp đạo. Lan tỏa các nét văn hóa tuệ “Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu” và “Cống hiến cho đời” để tình người thắm mãi, để từ đó người người, nhà nhà sẽ có khát vọng sống, niềm tin để vươn lên vượt qua những vất vả, khó khăn phía trước.