Trang chủ » Tấm lòng vàng » Hội viên tán trợ Tình Người trao yêu thương nơi Bệnh viện K2 và Bệnh viện E

Hội viên tán trợ Tình Người trao yêu thương nơi Bệnh viện K2 và Bệnh viện E

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người nay là Câu lạc bộ Tình Người trong 10 năm qua có nhiều hoạt động tích cực giúp đỡ cộng đồng. Do ông Kim Bình Trọng Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng hơn 3000 hội viên tán trợ của Chi hội đã vào thăm, chia sẻ, động viên và trao tặng quà cho các cô bác bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K2 và Bệnh viện E (Tháng 5 và 6/2019).

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (nay Câu lạc bộ Tình Người) đang là một trong những tổ chức hoạt động nhân đạo là cứu người một cách toàn diện: cứu người cả về tinh thần, về tư tưởng, về trí tuệ và cuối cùng mới là cứu người về vật chất. Các hội viên của hội viên tán trợ đều hiểu rõ chỉ có cứu người một cách toàn diện thì mới có hiệu quả cao và bền vững. Hội viên tán trợ của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thực hiện theo nguyên tắc 7Đ: Đồng duyên, Đồng tâm, Đồng chí hướng, Đúng, Đáng, Đàng hoàng, Đẳng cấp. Đặc biệt trong quy định của Chi hội có nêu rõ Không được tự ý quyên góp tiền bạc và vật chất vì bất cứ mục đích khi chưa có thông báo về kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ.

Bệnh viện K2 và Bệnh viện E là hai địa chỉ thân quen mà hội viên tán trợ Tình Người đã hỗ trợ, chia sẻ yêu thương đến các bệnh nhân trong suốt 9 năm qua (Bệnh viện K2 từ năm 2011 và Bệnh viện E từ năm 2018), bên cạnh các bệnh viện khác như Bệnh viện Nhi Trung ương,  Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức…

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chia sẻ mục đích, ý nghĩa, văn hóa, quy định trước khi vào thăm bệnh nhân tại Bệnh viện E.

Hội viên tán trợ Câu lạc bộ Tình Người hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019 với chủ đề “Kết nối, Sẻ chia và Lan tỏa”, chiều 26/5/2019 tại Bệnh viện E, Tình Người đã phối hợp với phòng Công tác xã hội của Bệnh viện trao 327 suất quà trị giá 165.400.000 đồng cho các bệnh nhân.

Món quà trao cho những bệnh nhân nghèo, gía trị vật chất chưa phải là lớn nhưng thấm đẫm nghĩa tình, yêu thương từ hơn 3000 hội viên tán trợ, tình nguyện viên và cộng tác viên Tình Người.

Chiều ngày 23/6/2019, hơn 600 hội viên tán trợ Tình Người từ khắp ba miền Bắc – Trung – Nam đã hội tụ về Bệnh viện K2 và Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Ông Trần Ngọc Việt – Phó chủ tịch Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người thay mặt các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Câu lạc bộ gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Bệnh viện E đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Tình Người được chia sẻ và lan tỏa yêu thương tới các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ông Việt thông báo tính tổng cả 2 bệnh viện, hội viên tán trợ Tình Người đã trao tặng 544 suất quà với tổng trị giá là 275.200.000 đồng. Bên cạnh đó, từ đầu tháng 6/2019 đến nay, Chương trình “Trái tim Tình Người” của Câu lạc bộ tán trợ Tình Người đã hỗ trợ phẫu thuật tim cho 8 bệnh nhi với tổng số tiền 273.950.531 đồng và 1 trường hợp bị tai nạn thương tâm ở huyện Ứng Hòa với số tiền là 10.000.000 đồng. Tổng giá trị về vật chất mà Câu lạc bộ trợ giúp cho các bệnh nhân nghèo tính từ đầu tháng 6/2019 đến nay là 559.150.000 đồng.

Hội viên tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thăm hỏi các cháu đang điều trị tại khoa Nhi tim, Bệnh viện E Hà Nội.

Với tôn chỉ của chi hội là “Cho đi là còn mãi”, với các hội viên tán trợ Tình Người mỗi lần được tham dự thực tế hoạt động nhân đạo luôn dịp để nâng tầm giá trị bản thân, để biết sống có ý nghĩa, sống có lý tưởng và sống cống hiến. Anh Đỗ Mạnh Cường, học viên lớp Chia sẻ 125 của Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ bản thân mình được nhận được những từ Tình Người: “Trong suốt 4 năm qua, em đã làm thiện nguyện chia cơm ở Bệnh viện E vào những chiều thứ 7 hàng tuần nhưng em làm như một công việc, làm cho xong việc thế thôi. Hôm nay, may mắn được tham gia với Chi hội Tình Người, em mới nhận ra được ý nghĩa thật sự của những việc mình làm. Hôm nay em chính là người được nhận quá nhiều!”

Các chương trình từ thiện hàng tháng của Câu lạc bộ tán trợ Tình Người tại bệnh viện không chỉ có những hội viên, cộng tác viên, tình nguyện viên của Tình Người mà luôn có sự góp mặt của những gương mặt mới. Chị Hoàng Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường mầm non Chuồn Chuồn Ớt ở đường Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội một người như vậy, chị Hoa chia sẻ bản thân mình nhận được điều khi tham gia buổi thiện nguyện: “Em cảm thấy rất xúc động khi được tham gia Chương trình. Từ trước đến nay, em chỉ hiểu từ thiện là cho đi về vật chất, nhưng với các anh chị Tình Người còn có nhiều điều tuyệt vời hơn nữa. Đây chính là điều làm em xúc động. Em rất muốn được học phương pháp đặc biệt của Tình Người để giúp cho bản thân em được sống ý nghĩa, biết cách giúp cho gia đình, cho cộng đồng và cống hiến cho đất nước”.

Đại diện hội viên tán trợ Tình Người cùng lãnh đạo địa phương trao nhà cho vợ chồng ông Bùi Xuân Thực, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên 

Thăm hỏi hỗ trợ bệnh nhân nghèo một trong những hoạt động thường xuyên của hội viên tán trợ Câu lạc bộ Tình Người tại hai bệnh viện. Không chỉ trao tặng những suất quà cho những hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, Tình Người còn đang đang trao tặng nhiều ngôi nhà cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn quốc. Những ngôi nhà theo năm tháng các gia đình nghèo vẫn chưa thay đổi được gì. Những tấm lòng hương thảo của các hội viên tán trợ Tình Người cũng hỗ trợ xây được gần 1.500 ngôi nhà Chữ thập đỏ trên toàn quốc, ngoài ra còn các hoạt động từ thiện khác như trao tặng bò giống sinh sản cho hộ nghèo, tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, chương trình “Trái tim Tình Người” hỗ trợ các bệnh nhân tim người lớn và trẻ em…, với giá trị vật chất lên đến nhiều tỷ đồng.