Trang chủ » Tấm lòng vàng » Kim Bình Trọng là ai? Nhìn lại con đường phát triển của Câu lạc bộ Tình Người

Kim Bình Trọng là ai? Nhìn lại con đường phát triển của Câu lạc bộ Tình Người

Câu lạc bộ Tình Người là tổ chức hoạt động từ thiện giúp đỡ những em học sinh nghèo vượt khó, những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên mọi miền Tổ Quốc. Nhưng chưa nhiều người biết đến ông Kim Bình Trọng là ai? Quá trình phát triển của Câu lạc bộ Tình Người như thế nào? Đằng sau những chương trình thiện nguyện, là những con người mang tầm nhìn lớn, cống hiến vô danh cho đời mà ít người biết đến. 

Ông Kim Bình Trọng là ai?

Ngày 28 tháng 5 năm 2011, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người được thành lập tại khách sạn Daewoo, Hà Nội. Chi hội được ra đời với tiêu chí 7Đ “Đồng duyên – Đồng tâm – Đồng chí hướng – Đúng – Đáng – Đàng hoàng – Đẳng cấp”. Do ông Kim Bình Trọng là Chi hội trưởng và ông Trần Ngọc Việt, Chi hội phó Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người. Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người trong suốt 9 năm từ khi thành lập đã tổ chức thực hiện rất nhiều hoạt động nhân đạo giúp đỡ cộng đồng, với sức lan tỏa lớn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp mọi người thoát khỏi sự bần hàn về tư tưởng, tinh thần, trí tuệ, và kịp thời giúp đỡ về vật chất cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Ông Kim Bình Trọng và ông Trần Ngọc Việt đại diện Chi hội Tình Người trao tặng bảng tượng trưng hỗ trợ xây nhà, tặng xe đạp và quà.


Thành tích đạt được của ông Kim Bình Trọng và các hội viên, tình nguyện viên Tình Người đến hiện nay

Chiều ngày 30 tháng 7 năm 2019, tại Tầng 3, tòa soạn báo Nông thôn ngày nay, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trở về tên gọi Câu lạc bộ Tình Người. Và ông Kim Bình Trọng Chủ Tịch Câu Lạc bộ Tình Người trực thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng. Ông Kim Bình Trọng và các hội viên, tình nguyện viên câu lạc bộ Tình Người trong suốt chặng đường thành lập từ năm 2011 luôn có nhiều hoạt động từ thiện thiết thực giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên mọi miền Tổ Quốc.

Ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Tình Người đã triển khai rất nhiều hoạt động tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chính các dự án, chương trình của Tình Người như tặng hàng trăm con bò giống sinh sản; tặng hàng ngàn chiếc xe đạp “chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó; hàng tháng thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện; phẫu thuật mổ tim cho người lớn và trẻ em trong chương trình “Trái tim Tình Người”; tặng quà tri ân 27/7…. đã chứng minh Tình Người là một tổ chức uy tín về hoạt động nhân đạo. Dưới đây là các thành tích của Tình Người đạt được thông qua các dự án, chương trình đáng nhớ của ông Kim Bình Trọng và các hội viên, tình nguyện viên Tình Người tổ chức:

  • Năm 2016, CLB đã xây dựng được 20 ngôi nhà tình người, 3116 suất quà Tết, 408 suất quà tri ân các thương binh liệt sĩ 27/7, trao tặng 34 học bổng cho những học sinh giỏi, 20 suất quà khen thưởng học sinh nghèo,1122 suất quà ủng hộ bão lũ, 12 máy lọc nước, 5 sổ tiết kiệm…
  • Năm 2017 đã trao tặng: 5868 suất quà Tết, 377 ngôi nhà Tình Người, 110 chiếc xe đạp, 121 con bò, 113 học bổng học sinh giỏi, 100 bộ bàn ghế, 1 sổ tiết kiệm
  • Năm 2018 đã trao tặng: 716 ngôi nhà Tình Người, 70 con bò giống cho bà con, 495 chiếc xe đạp, 1164 suất quà tri ân 27/7, 1 trường mầm non, 13 ca mổ tim cho trẻ
  • Năm 2019 đã trao tặng: 150 nhà chữ thập đỏ với trị giá 8,3 tỉ đồng, trong đó các địa phương đóng góp 3 tỉ đồng. Cùng với lễ khánh thành, Câu lạc bộ Tình Người cũng gửi tặng hơn 100 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh nhân dịp 27.7 và nhiều chương trình khác. 

Hội viên Tình Người ân cần chu đáo tặng quà cho các bệnh nhân tại giường bệnh

 

Đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng cho bà con gạo cứu trợ.

Đến thời điểm này, với tôn chỉ là: “Cho đi là còn mãi”, ông Kim Bình Trọng và các hội viên, tình nguyện viên của Tình Người vẫn đang giữ vững là một trong những tổ chức uy tín hành thiện ở Hà Nội. Tuy vậy, bên cạnh đó luôn đi kèm sự đầu tư tâm sức, mồ hôi nước mắt, lòng nhiệt huyết, tấm lòng chân thành coi những bà con có hoàn cảnh khó khăn như những người thân quyến thuộc của bản thân mình. Ông Kim Bình Trọng – là Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người và các hội viên đang hàng giờ, hàng ngày nỗ lực lan tỏa giá trị của trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ”; nét văn hóa “Cống hiến” vô danh vô lợi” để tạo nên các nét văn hóa độc đáo ra khắp đất nước là đích lớn nhất trong mỗi hoạt động. Ngoài việc giúp các bà con có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em học sinh nghèo thông qua các chương trình thiện nguyện để mang lại giá trị trí tuệ khắp Bắc – Trung – Nam để giúp xoay chuyển những con người đang bất ổn trong công việc, cũng như trong cuộc sống, để giúp họ xoay chuyển vận mệnh, nâng tầm giá trị sống, sống một cuộc sống hạnh phúc.