Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái » Những điều lạ ở Câu lạc bộ Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người

Những điều lạ ở Câu lạc bộ Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người

Đối với tôi và những người đã từng có duyên được tham gia hoạt động tại Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, chắc rằng đây là điều may mắn nhất từng diễn ra trong cuộc đời.

Trước đây, khi chưa có cái nhìn sâu sắc về công tác nhân đạo, tôi chỉ cho rằng đây đơn thuần là việc trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội về mặt vật chất. Vì lẽ đó, mỗi khi cơ quan hay tổ dân phố phát động phong trào ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, tôi cũng hưởng ứng bằng việc trích một ngày lương; ủng hộ quần, áo, sách vở… và cho rằng, mình đã làm đúng, làm đủ trách nhiệm với xã hội.

Chỉ từ khi tôi có may mắn được trở thành thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (sau đây gọi tắt là Chi hội Tình Người) thì tôi mới hiểu thấu rằng công tác nhân đạo là cứu người một cách toàn diện: cứu người cả về tinh thần, về tư tưởng, về trí tuệ và cuối cùng mới là cứu người về vật chất. Chỉ có cứu người một cách toàn diện thì mới có hiệu quả cao và bền vững. Từ đó, tôi đã thay đổi nhận thức và có cái nhìn sâu sắc và đúng đắn hơn về công tác nhân đạo. Đây chính là “điều lạ” đầu tiên chỉ có ở Chi hội Tình Người mà thôi.

Câu lạc bộ Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người

Câu lạc bộ Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người từ thiện tại bệnh viện K2

Điều lạ thứ hai, chưa một tổ chức nhân đạo nào mà tôi được biết đến lại có phương pháp thực hiện sáng tạo, đặc biệt và hiệu quả như tại Chi hội Tình Người. Dựa trên nền tảng là Luật hoạt động Chữ thập đỏ, Điều lệ Chữ thập đỏ và Quy chế tổ chức và hoạt động của Chi hội Tình Người, Chi hội đã tập trung vào tuyên truyền các giá trị nhân đạo cho tất cả hội viên, tình nguyện viên. Trên cơ sở đó hội viên, tình nguyện viên của Chi hội dần nhận ra giá trị sâu rộng và ý nghĩa cao cả của công tác nhân đạo. Từ đó họ luôn mang trong mình khát khao cháy bỏng và sự nhiệt huyết với công tác nhân đạo. Ai ai cũng tâm niệm rằng: “CHO ĐI LÀ CÒN MÃI”

Khi đến với Chi hội Tình Người, chúng tôi quên đi mình là ai ở ngoài xã hội, chức vụ, địa vị của mình ra sao. Ở đây, tất cả mọi người đều bình đẳng và thực sự coi nhau như người thân trong gia đình, coi Chi hội chính là: “NGÔI NHÀ CỦA MÌNH”. Ai nấy đều tự giác xung phong đảm nhận các công việc phù hợp với bản thân. Từ Chi hội trưởng đến các Ủy viên Ban chấp hành, các Trưởng ban, các chị kế toán, các anh chị làm công tác lễ tân, vệ sinh… tất cả đều vui vẻ tự nguyện làm việc mà không cần phải nhận một đồng lương nào.

Còn nhiều, rất nhiều những điều đặc biệt mà Chi hội Tình Người mang lại cho chúng tôi. Kể từ khi tham gia vào Chi hội, tôi như được sinh ra lần thứ 2. Tôi thấy mình trở nên tốt hơn, cuộc sống của mình hạnh phúc và tràn trề năng lượng…