Trang chủ » Nhịp cầu nhân ái » Nhân đạo TV » Niềm vui đón Tết ấm tình người nơi miền trung du Phú Thọ

Niềm vui đón Tết ấm tình người nơi miền trung du Phú Thọ

Sáng ngày 30/1, hơn 50 tình nguyện viên của CLB Tình Người đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho bà con tại huyện Đoan Hùng, Phú Thọ. Được biết, 100 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng cùng với biết bao tình cảm trìu mến đã được gửi tới những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, và các cháu học sinh nghèo vượt khó tại nơi đây. Tham gia hành trình thiện nguyện cùng đoàn lần này còn có đại diện của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ.

Dù xuất phát tại Hà Nội từ rất sớm, trong điều kiện thời tiết mưa phùn và rét mướt, thế nhưng ai nấy cũng đều mang trong mình sự háo hức, phấn khích mong được nhanh về với bà con. Trên quãng đường hơn 100km, những khúc hát về tình yêu quê hương, tình yêu Tổ Quốc, về tình cảm đồng đội, tình mẹ cha, những ca khúc kết nối trái tim đã vang lên, mang Tình Người thêm xích lại gần nhau hơn. Không khí trên xe “bùng cháy” đến mức anh Khang – dẫn đoàn còn nói đùa rằng “có khi phải dùng đến bình cứu hỏa”.

Điểm trao quà đầu tiên Tình Người đặt chân đến đó chính là xã Phú Thứ – huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đây là một xã còn nhiều khó khăn trong huyện, người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông nên thu nhập rất hạn hẹp. Ông Phan Quang Hựu – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Thứ, cho biết: xã có tổng số 528 hộ, trong đó có 70 hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Các tình nguyện viên vận chuyển quà Tết lên xe từ tờ mờ sáng trong thời tiết mưa lạnh.

Mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng gồm 200.000 đồng tiền mặt cùng gạo và bánh kẹo Tết.

 

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm (áo đỏ đứng giữa), đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ trao quà cho các gia đình khó khăn ở xã Phú Thứ, huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ).

Tại đây, đoàn Tình Người đã trao 40 suất quà cho 40 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình nạn nhân chất độc da cam và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng gồm: 200.000 đồng tiền mặt, 5kg gạo và bánh kẹo Tết với giá  trị 150.000 đồng.

Nhận được quà Tết sớm, nhiều bà con trong xã không giấu nổi niềm vui mừng, xúc động và ra về với tâm trạng rất hân hoan. “Cám ơn các cô chú! Hẹn gặp lại! Sang năm lại đến với chúng tôi nữa nhé!”  – chia sẻ từ một cụ ông nhận được quà Tết, cười vui vẻ.

Nhận được quà Tết, bà con xã Phú Thứ ra về rất hồ hởi, phấn khởi.

Rời xã Phú Thứ, cũng vẫn thuộc huyện Đoàn Hùng, tỉnh Phúc Thọ, đoàn Tình Người lại tiếp tục hành trình di chuyển đến xã Tây Cốc. Cuộc sống của người dân nơi đây thu nhập có “nhỉnh”hơn do ngoài 2 vụ lúa, bà con còn trông thêm rau màu và chăn nuôi, thế nhưng vẫn còn rất nhiều hộ gia đình thuộc diện khó khăn.

.

60 suất quà Tết dành cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ).

Tại đây, đoàn Tình Người đã trao 60 suất quà Tết cho 60 em nhỏ và học sinh của gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phần quà dành cho các em cũng có trị giá 350.000 đồng gồm: 200.000 đồng tiền mặt, 5kg gạo và bánh kẹo Tết tổng trị giá 150.000 đồng

Một số cháu nhỏ cũng tham gia đoàn thiện nguyện đi trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Tây Cốc.

 

Ông Trần Ngọc Việt (giữa) – Chi hội phó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ (áo đỏ) cùng lãnh đạo địa phương và các tình nguyện viên trao quà cho các cháu nhỏ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Tây Cốc.

Bịn rịn lúc chia tay.

 

Những món quà nhỏ gửi gắm bao tình cảm với mầm xanh của đất nước.

Phát biểu tại lễ trao quà, ông Trần Ngọc Việt – Phó CT CLB Tình Người cho biết: Các hội viên của Chi hội đã quyên góp được hơn 3.000 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 350.000 đồng để gửi tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Bính Thân 2016. Món quà tuy nhỏ, nhưng các hội viên của Chi hội muốn gửi đến bà con, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sự thông cảm, sẻ chia và đùm bọc để kết nối tình người trong xã hội, để người người biết thương yêu và quý trọng nhau hơn.

Một học sinh phát biểu cảm tưởng sau khi nhận được quà Tết.

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng mỗi thành viên, tình nguyện viên của Tình Người đều mong muốn qua đây gửi gắm biết bao tình cảm, sẻ chia, mong rằng những món quà này sẽ giúp những cháu nhỏ có một cái tết ấm áp hơn bên gia đình và những người thân, để các cháu thêm hăng say học tập, vững bước trên đường đời và để rồi sau này cống hiến tài trí cho đất nước.“Cháu không biết nói gì hơn, chỉ biết nói lời cảm ơn sâu sắc đến những tấm lòng cao cả của các cô bác và của Hội. Chúng cháu hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành người con ngoan, trò giỏi” – một em học sinh  đại diện cho các cháu nhỏ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Tây Cốc được nhận quà Tết dịp này đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những tấm lòng thiện nguyện

 

Hơn 50 tình nguyện viên tham gia tham gia đoàn thiện nguyện, mang “Tết sớm” đến cho các hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.