Trang chủ » Tấm lòng vàng » Nơi nào có nhà xuống cấp, dột nát nơi đó có ông Kim Bình Trọng cùng CLB Tình Người 

Nơi nào có nhà xuống cấp, dột nát nơi đó có ông Kim Bình Trọng cùng CLB Tình Người 

Những ngôi nhà chờ sập: Đe dọa tính mạng của những bà con có hoàn cảnh khó khăn. Ông Kim Bình Trọng – Chủ tịch Câu lạc bộ cùng các thành viên của CLB Tình Người đã chung tay cùng xóa toàn bộ nhà dột nát, nhà xuống cấp cho bà con nghèo, bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tỉnh thành trên cả nước.

Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và Câu lạc bộ Tình Người là một tổ chức. Được sáng lập bởi ông Kim Bình Trọng làm chủ tịch CLB, ông Trần Ngọc Việt Phó chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người. Ngày 30/7/2019 Chữ thập đỏ Tình Người trở về với tên gọi là Câu lạc bộ Tình Người có trụ sở tại tầng 3 – Tòa soạn báo Nông thôn ngày nay – 68 đường Dương Đình Nghệ – phường Yên Hòa – quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Câu lạc bộ Tình Người tại Hà Nội là một CLB hội tụ những trái tim nhân ái, triển khai nhiều việc làm thiết thực nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ông Kim Bình Trọng cùng các hội viên Tình Người không chỉ gửi đến người nghèo, những người yếu thế trong xã hội bằng những món quà nhỏ về vật chất mà ẩn sâu trong mỗi trái tim là lòng biết ơn và hướng tới con đường nhân đạo, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách. 

Khoác lên mình màu áo đỏ tươi thắm, mang trong mình trái tim nồng hậu và tấm lòng nhân ái, sáng ngày 25-6-2019, đoàn Tình Người đại diện cho ông Kim Bình Trọng cùng các thành viên của Tình Người đã náo nức lên đường cùng chung tâm nguyện giúp đỡ xây dựng cho bà con nghèo trên đất huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương với những ngôi nhà mới khang trang, ấm áp.

Đoàn Tình Người trên đường đến khảo sát trực tiếp các hộ gia đình nghèo ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Sau khi Tình Người phối hợp với lãnh đạo UBND huyện cũng như hội CTĐ huyện khảo sát trực tiếp, thăm hỏi và động viên từng gia cảnh, tổng kết chuyến đi đã có 80 trên 106 hộ gia đình đạt tiêu chí được Tình Người hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ, với tổng số tiền xây dựng là hơn 10 tỷ đồng – trong đó số tiền của ông Kim Bình Trọng cùng các thành viên Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ là 2 tỷ 595 triệu đồng; huyện Thanh Miện hỗ trợ 2 tỷ đồng; số còn lại nhờ vào việc phát động sự ủng hộ của gia đình, bà con hàng xóm, chính quyền địa phương các thôn xã lên tới 6 tỷ 121,2 triệu đồng cùng 1 sổ tiết kiệm trị giá trên 100 triệu đồng.

Ông Ngô Văn Củng chia sẻ niềm hạnh phúc với các thành viên đoàn Tình Người.

Chương trình không chỉ trao tặng ngôi nhà mà điều đặc biệt còn lan tỏa tình yêu thương, tình người để tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng xã hội. Đây là nguồn động viên của ông Kim Bình Trọng cùng các thành viên Tình Người là to lớn để giúp bà con nghèo vững tin, vượt qua khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa về công tác nhân đạo năm 2019, ngày 28/7/2019, Tình Người đã tổ chức 13 đoàn với hơn 150 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên 3 miền Bắc – Trung – Nam hội tụ để tiến hành khảo sát 128 căn nhà nhằm chung tay, góp sức xóa toàn bộ nhà dột nát, nhà xuống cấp cho bà con nghèo, bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, một vùng đất đã in nhiều dấu ấn đậm nét trong tiến trình lịch sử dân tộc.

Nét mặt rạng ngời cùng niềm vui khôn tả của ông bà Tùy khi đón nhận quyết định xây nhà Chữ thập đỏ từ đoàn đại diện của Tình Người. 

Với tinh thần chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tỏ lòng tri ân tới sự cống hiến một phần xương máu của các thương binh cho nền độc lập dân tộc, ông Kim Bình Trọng cùng các thành viên Tình Người đã có 102/128 hộ nghèo đạt tiêu chí được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ, với tổng số tiền Chi hội hỗ trợ là 5.249.000.000 đồng.

Đối với ông Kim Bình Trọng và các hội viên, tình nguyện viên của Tình Người mỗi ngôi nhà được xây nên là một tổ ấm được hình thành, là bao gia cảnh khốn khó, bao mảnh đời neo đơn có nơi nương tựa, bao trẻ nhỏ có ngôi nhà ấm áp để yên tâm học tập, trưởng thành góp sức xây dựng quê hương, đất nước. Đó vừa là tâm nguyện, vừa là niềm vui, niềm hạnh phúc của hơn 3000 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Tình Người để trí tuệ và tình yêu thương của Tình Người được kết nối, lan tỏa mạnh mẽ trên khắp mọi miền Tổ quốc.