Trang chủ » Tấm lòng vàng » Ông Kim Bình Trọng và các thành viên CLB Tình Người lan tỏa văn hóa trí tuệ ra cộng đồng

Ông Kim Bình Trọng và các thành viên CLB Tình Người lan tỏa văn hóa trí tuệ ra cộng đồng

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, ông Kim Bình Trọng và các thành viên của Câu lạc bộ Tình Người trong những năm qua luôn cống hiến vô danh vô lợi cho cộng đồng. Thông qua đó để lan tỏa yêu thương, lan tỏa nét văn hóa trí tuệ “Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu” đến cộng đồng.

Covid-19 không tác động mạnh đến Việt Nam như các nước khác, khi cả nước hiện có 332 ca nhiễm và chưa ca nào tử vong. Trong thời điểm “Chống dịch như chống giặc”, ông Kim Bình Trọng và các thành viên của Câu lạc bộ Tình Người mong muốn gửi lời tri ân, sẻ chia một phần vật chất nhỏ bé để động viên tinh thần các lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch. 

Ông Kim Bình Trọng – Chủ tịch CLB Tình Người 

Câu lạc bộ Tình Người là một tổ chức hội tụ những trái tim nhân ái, những con người có tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn. Tình Người đang lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ học tập và làm theo tấm gương, phong cách của Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chính vì được biết đến trí tuệ, Câu lạc bộ Tình Người đều thấu hiểu biết đến điểm tựa to lớn là đất nước. Các thành viên, học viên của câu lạc bộ Tình người, trân trọng và biết ơn đến đất nước. Trong giai đoạn cả nước chống dịch Covid-19 ngày 30/3/2020, chủ tịch Kim Bình Trọng và các cô bác anh chị Tình Người đã tới bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương để trao tặng những món quà, động viên tinh thần đội ngũ các y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên đang ngày đêm cống hiến cho đất nước. 

Các cô bác, anh chị Câu lạc bộ Tình Người trao tặng 1.050.000.000 đồng cho các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện nhiệt đới trung ương 

Và không chỉ có sự trao đi của ông Kim Bình Trọng và các cô bác anh chị Tình Người Hà Nội, mà các hội viên các miền Bắc – Trung – Nam cũng đồng lòng sẻ chia, cống hiến cho đất nước. Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 300 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp. Hồ Chí Minh số tiền 570.000.000 đồng, đồng thời tiếp tục triển khai trao tặng Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất. 

Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Tp. Hồ Chí Minh trao tặng 570.000.000 đồng tặng 300 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp. Hồ Chí Minh

Nối tiếp các hoạt động ủng hộ Covid-19 của Câu lạc bộ Tình Người, ngày 3/4/2020, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã trực tiếp đến trụ sở Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị xin ủng hộ 3 tấn gạo và 320 lít dầu ăn, với trị giá hơn 43,9 triệu đồng.

Thay mặt cho ông Kim Bình Trọng và hơn 3000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người, đại diện là ông Trần Ngọc Việt – Phó Chủ tịch chia sẻ: “Với tinh thần chống dịch như chống giặc, chúng tôi luôn luôn trân trọng các y bác sĩ, là những người trong tuyến đầu của chống dịch. Và các thành viên, cũng như các hội viên của câu lạc bộ Tình Người mong muốn được gửi một lời tri ân, mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình đến các chiến sĩ thầm lặng đó.” 

Thấu triệt các nét văn hóa trí tuệ Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam đã luôn biết chắt chiu quỹ thời gian của mình để làm những việc đích đáng nhất. Khoác trên vai màu áo vàng tràn đầy năng lượng, màu áo của trí tuệ và yêu thương, các thành viên trong đoàn đã có một buổi chiều ý nghĩa với hành trình thiện nguyện trao gửi yêu thương đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người bệnh….

Các hội viên của Tình Người Hà Giang thăm hỏi bệnh nhân

Tháng 3/2020 là một giai đoạn cả nước vẫn đang phòng chống dịch nhưng đến 15/3/2020, ông Kim Bình Trọng và các cô bác anh chị của Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 57 suất quà cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện K2 và Bệnh viện E Hà Nội, hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho 7 bệnh nhi và 1 người lớn, với tổng số tiền là 338.216.877 đồng. Những món quà vật chất quý giá, kịp thời, chứa đựng tình cảm và tấm lòng nhân ái của hàng ngàn hội viên, cộng tác viên Câu lạc bộ khắp ba miền Bắc – Trung – Nam.

Các cô bác, anh chị hội viên Tình Người ân cần chia sẻ với gia đình bệnh nhân trong mùa dịch Covid-19

Giá trị của trí tuệ, tôn chỉ của Câu lạc bộ Tình Người là “cho đi là còn mãi”. Ngày hôm nay nét văn hóa trí tuệ được ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc-Trung-Nam đã có các hoạt động thiết thực để gửi đến các y bác sĩ và bộ đội biên phòng lời tri ân sâu sắc, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình đến những chiến sĩ thầm lặng trên tuyến đầu chống dịch. Những món quà vật chất trao đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2, Hà Nội. Ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Câu lạc bộ Tình Người đang hàng ngày ứng dụng và lan tỏa các nét Văn hóa Trí tuệ đến cộng đồng, mà trong đợt trao tặng quà này là 3 nét văn hóa: “Báo hiếu, báo ơn, trả nợ, tạo phúc”, “Cống hiến” và nét văn hóa “Người trí tuệ”, góp phần mang lại hạnh phúc, sức khỏe cho nhân dân.