Trang chủ » Tấm lòng vàng » Ông Kim Bình Trọng và hội viên Tình Người khảo sát xây nhà cho bà con tỉnh Hải Dương

Ông Kim Bình Trọng và hội viên Tình Người khảo sát xây nhà cho bà con tỉnh Hải Dương

Ngày 19/5/2020, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), ông Kim Bình Trọng và các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã cử đoàn đại diện về về huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền CLB hỗ trợ là 2 tỷ 850 triệu đồng. 

Từ khi thành lập Câu lạc bộ Tình Người đến nay, ông Kim Bình Trọng – Chủ tịch Câu lạc bộ và các hội viên của Tình Người có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, hỗ trợ các hoàn cảnh còn khó khăn. Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), 15 đoàn của CLB Tình Người, đại diện cho ông Kim Bình Trọng và hơn 3000 các thành viên Câu lạc bộ Tình Người về huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. 

Đoàn đại diện Tình Người khởi hành xuống từng thôn xóm, để khảo sát xây nhà cho bà con. 

Các đoàn đại diện của CLB Tình Người đã khảo sát hơn 106 ngôi nhà ở huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ của tỉnh Hải Dương. Nói về xã Hiệp Lực có xuất phát điểm thấp về kinh tế, chưa tự cân đối được ngân sách, hơn 80% nhân khẩu là làm nông nghiệp, số hộ nghèo luôn ở mức cao. Xã Hiệp Lực cũng không được chọn làm điểm xây dựng Nông thôn mới, nhưng trong thời gian qua, lãnh đạo và người dân đã nỗ lực bằng nhiều cách để xây dựng thành công các tiêu chí đề ra trong xây dựng nông thôn mới. Ông Trần Văn Thiệp – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ninh Giang giãi bày: “Quê hương Ninh Giang chúng tôi, quê nghèo vùng trũng được đón nhận tình cảm cảm các anh chị, cùng sự hỗ trợ đối với trường hợp đặc biệt khó khăn thì chúng tôi thấy rất là quý. Chúng tôi thấy cách làm của CLB rất chuyên nghiệp rất có tình, rất đời. Chúng tôi xây dựng nhà khó khăn lắm! Hàng năm chúng tôi chỉ vận động sự hỗ trợ của các ‘Mạnh Thường Quân’ được 3, 4 ngôi nhà”.

Tình Người tiến hành trao quyết định hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Nguyễn Xuân Xoan.

Với tinh thần sẻ chia và giúp đỡ, đồng thời tri ân đối với những gia đình chính sách có công với cách mạng, những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Câu lạc bộ Tình Người quyết định có 95 căn nhà được xét xây mới với tổng kinh phí hơn 10 tỷ 800 triệu đồng, trong đó số tiền CLB Tình Người hỗ trợ là 2 tỷ 850 triệu đồng, còn lại là số tiền mà các thành viên CLB Tình Người đã cộng hưởng cùng chính quyền địa phương và người thân trong các gia đình, bà con làng xóm. Sau 3 tháng khởi công, huyện Tứ Kỳ và Ninh Giang, tỉnh Hải Dương sẽ thêm khởi sắc, người dân sẽ yên tâm sinh sống trong những căn nhà kiên cố nhờ tấm lòng nhân ái của những cô bác, anh chị Tình Người. 

Tình Người trao niềm vui tới những hộ gia đình có hoàn cảnh còn khó khăn

Trong ngày 19/5, đoàn đại diện cho ông Kim Bình Trọng và các thành viên của Tình người đã được đến viếng thăm Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mảnh đất Ninh Giang, Hải Dương để ghi nhớ công ơn của Người, công ơn của các anh hùng đã ngã xuống bảo vệ cho đất nước. Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch CLB Tình Người xúc động cho biết:“CLB có rất nhiều hoạt động giúp đỡ những người nghèo, người yếu thế trên cả nước. Trong ngày vô cùng đặc biệt này, chúng tôi xúc động khi được đến nơi Bác Hồ đã từng đến – quê hương Hiệp Lực – để cùng guồng nước với bà con nhân dân. Khi đến đây chúng tôi nghĩ rằng mình có làm bao nhiêu cũng chưa đủ để báo đáp một phần công ơn của Bác, một phần công ơn của các liệt sĩ, những người đã vì nghĩa quốc thác nơi chiến trường”.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mảnh đất Ninh Giang, Hải Dương.

Tình Người là nơi kết nối những trái tim nhân ái, là nơi hội tụ những người có tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn, kết nối sức mạnh của cộng đồng, đang hàng ngày hàng giờ lan tỏa các giá trị trí tuệ đến khắp cả nước. Hôm nay, ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Tình Người nhớ đến điểm tựa của đất nước: “Ơn Tổ quốc từng ngọn rau tấc đất/nghĩa đồng bào từ gia thất quê hương”, “Uống một ngụm nước báo đáp bằng một dòng sông”. Tình Người chúng con nguyện đem hết sức mình kết hợp với địa phương để chung tay xóa đói giảm nghèo, giúp cho người nghèo xây mới những ngôi nhà để an cư lạc nghiệp. Trong năm 2020, CLB Tình Người có rất nhiều hoạt động giúp đỡ những người nghèo, người yếu thế trên cả nước. Sâu sắc hơn nữa, trong những chuyến thiện nguyện, các thành viên CLB còn lan tỏa giá trị các nét văn hóa trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” và nét văn hóa “Cống hiến” vô danh vô lợi của Tình Người ở 3 miền Bắc – Trung – Nam mạnh mẽ.