Trang chủ » Tấm lòng vàng » Tình Người thăm hỏi và tặng quà cho các thương bệnh binh tại tỉnh Phú Thọ

Tình Người thăm hỏi và tặng quà cho các thương bệnh binh tại tỉnh Phú Thọ

Hòa trong không khí kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), Sáng ngày 11/7/2019, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công của tỉnh Phú Thọ, hơn 150 hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương, bệnh binh. Được biết đây cũng là lần thứ 3, đoàn Tình Người trở về với nơi đây.

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, đây là nơi có chức năng, nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng, điều dưỡng luân phiên người có công. Hiện tại, trung tâm có tất cả 29 bác thương, bệnh binh đang được điều dưỡng.

Niềm vui, niềm hạnh phúc tỏa lan tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

 

Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công với cách mạng là nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội, trong đó phải kể đến vai trò của các cán bộ công nhân viên của các trung tâm điều dưỡng đã hàng ngày hàng giờ tận tụy, trực tiếp đưa tâm chăm sóc các bác thương bệnh binh.Vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất còn chưa đồng bộ, số thương bệnh binh nặng tuổi ngày càng cao, sức yếu, bệnh tật tái phát thường xuyên… Ban Giám đốc Trung tâm luôn lãnh đạo tập thể, cán bộ công nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của tỉnh Phú Thọ.

Ông Vũ Doanh Nam – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ phát biểu.

Quang cảnh náo nức tại Hội trường Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đón Tình Người.

Tình Người dâng tặng lời ca tiếng hát đến các bác thương bệnh binh.

 

“Những món quà hôm nay của chúng con thể hiện lòng biết ơn sâu sắc gửi tới các cô bác anh chị đang điều dưỡng tại Trung tâm. Chúng con chúc các bác, các anh các chị luôn mạnh khỏe yêu đời; luôn khát vọng chiến đấu, chiến thắng những nỗi đau trên cơ thể; vượt lên những khó khăn trong cuộc sống để xứng đáng mãi mãi là người Bộ đội Cụ Hồ” – ông Lê Bá Thịnh – Trưởng đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người xúc động chia sẻ.

Ông Lê Đức Thịnh – Trưởng đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phát biểu.

Cô Đỗ Thị Minh, hội viên Chi hội Tình Người xúc động ngâm thơ tặng các bác thương bệnh binh tại Trung tâm.

Không chỉ có những hội viên của Tình Người mà chính những bác thương bệnh binh cũng xúc động khi chia sẻ cảm nhận đặc biệt trong ngày hôm nay. “Chúng tôi ở đây được đón rất nhiều đoàn về thăm hỏi, trao quà. Nhưng với đoàn Chi hội Tình Người thì lần nào chúng tôi cũng rất xúc động, rất nghẹn ngào, và tươi mới như lần đầu tiên mà các bạn đến đây.

Chúng tôi trên người mang đầy thương tật nhưng may mắn hơn những người đồng đội của chúng tôi rất nhiều, hôm nay vẫn được ngồi đây để đón các anh chị về đây với chúng tôi. Công việc của các anh chị hết sức thiện nguyện và hết sức nhân đạo, không phải ở đâu cũng có và ở đâu cũng làm được. Việc làm của các bạn đầy ý nghĩa, xúc động lắm. Tôi chia sẻ những lời xuất phát  từ trái tim, bằng tấm lòng và các bạn đến với chúng tôi cũng như vậy”. – Bác Vũ Đình Tiến, đại diện các bác thương bệnh binh chia sẻ.

Bác Vũ Đinh Tiến – đại diện các bác thương bệnh binh phát biểu và đọc thơ tặng đoàn. 

Đặc biệt, bác Vũ Đình Tiến còn trọng thị dành tặng Tình Người một bài thơ vô cùng ý nghĩa do bác sáng tác:

“Tình Người tán trợ khắp non sông

Hội viên là những đóa hoa hồng

Cho đi là nhận thêm tình nghĩa

Triệu triệu niềm vui một tấm lòng”

Hội viên Tình Người trao tặng quà cho các bác thương bệnh binh.

Tình Người trao biển tượng trưng tặng 29 suất quà và 29 triệu đồng tới các bác thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

 

Món quà hôm nay, về vật chất tuy không phải lớn, nhưng đã chứa đựng tất cả những giá trị tình cảm, giá trị tinh thần thể hiện sự tri ân,  biết ơn sâu sắc của tất cả các thành viên của Tình Người gửi gắm từ 3 miền Bắc – Trung – Nam đến các bác, các chú đang điều dưỡng ở nơi đây. Được nhìn thấy niềm vui, sự rạng ngời trên khuôn mặt của các bác, các chú chính là niềm hạnh phúc của chúng con. Chúng con nguyện tiếp bước con đường các bác, các chú đã đi qua để xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp, để xứng đáng với sự hy sinh mất mát của tất cả những người chiến sỹ, những người lính cụ Hồ.

Dưới đây là một số hình ảnh xúc động tại buổi tri ân: