Trang chủ » Tin tức » Tổng kết hoạt động từ thiện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong năm 2019

Tổng kết hoạt động từ thiện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong năm 2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, năm 2019 vừa qua, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, cùng các thành viên Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam với mong muốn lan tỏa tình yêu thương lớn đến những người yếu thế trong xã hội đã có những chương trình đóng góp từ thiện có ý nghĩa thiết thực với cộng đồng.

 

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi, tặng quà cho thương, bệnh binh 

 

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ra đời do ông Kim Bình Trọng làm Chi hội trưởng là nơi hội tụ những trái tim nhân ái, với ý chí lớn và khát vọng lớn để thực hiện sứ mệnh gìn giữ, phát huy những giá trị tinh hoa của nhân loại và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Chi hội được ra đời với tiêu chí 7Đ “Đồng duyên – Đồng tâm – Đồng chí hướng – Đúng – Đáng – Đàng hoàng – Đẳng cấp”. Trong suốt quá trình thiện nguyện nhân đạo, Chi hội đã lan tỏa các giá trị Trí tuệ đến muôn phương, góp phần thay đổi tích cực về tư tưởng, tinh thần, trí tuệ và vật chất của hơn 20 nghìn người dân và gia đình họ. 

Ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức các hoạt động thiết thực giúp đỡ cộng đồng như: xây dựng hàng ngàn ngôi nhà Chữ thập đỏ, tặng hàng ngàn chiếc xe đạp “chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó; phẫu thuật tim cho nhiều trẻ em trong chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng chục nghìn suất quà mỗi năm được trao đi nhưng luôn đấm những nét văn hóa trí tuệ…

Chiều ngày 30 tháng 7 năm 2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trở về tên gọi Câu lạc bộ Tình Người, có trụ sở tại Tầng 3, tòa soạn báo Nông thôn ngày nay, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, do ông Kim Bình Trọng làm chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Trần Ngọc Việt và ông Nguyễn Vinh Hiển – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người. 

Trong suốt hành trình 10 năm qua, mỗi năm hàng nghìn ngôi nhà Mái ấm Tình Người, tặng hàng trăm con bò giống sinh sản, tặng hàng ngàn chiếc xe đạp “chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó; hàng tháng thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện; mổ tim cho hàng trăm người nghèo trong chương trình “Trái tim Tình Người”, thăm hỏi tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; tặng hàng chục ngàn suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam… Tổng giá trị hoạt động nhân đạo của Tình Người trong các năm qua đạt hơn 120 tỉ đồng.

Theo thông báo tổng kết của CLB Tình Người năm 2019 đã trao tặng: 1952 ngôi nhà Tình người, 8114 suất quà, 952 quà tri ân 27/7, 1422 chiếc xe đạp, 168 con bò, 70 bộ bàn ghế, 84 ca mổ tim, thăm 6,341 bệnh nhân nghèo, 156 thẻ BHYT.

Ông Kim Bình Trọng và hội viên Tình Người trao tặng nhà cho gia đình ông Bùi Xuân Thực, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên

 

Trong chương trình “Tết ấm Tình Người” ngày 12/1/2020, tại Bệnh viện E, ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Câu lạc bộ Tình Người trao tặng 250 suất quà Tết cho các bệnh nhân, với tổng giá trị 150 triệu đồng. Tại Bệnh viện K2, ngoài trao tặng 258 suất quà Tết cho các bệnh nhân nội trú với số tiền 101 triệu đồng, Câu lạc bộ Tình Người còn trao tặng 57 suất quà Tết cho các bệnh nhân ngoại trú.

Hội viên Tình Người ân cần chu đáo tặng quà cho các bệnh nhân tại giường bệnh

 

Ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Câu lạc bộ Tình Người với mong muốn lan tỏa nét văn hóa cống hiến giúp bà con nghèo, thực hiện ước mơ có căn nhà mới khang trang. Câu lạc bộ đã vận động chính quyền địa phương và hàng xóm trên nhiều địa phương trong việc hỗ trợ kinh phí xây nhà. Điều này đã đem đến luồng sinh khí mới giúp họ mạnh mẽ, tin tưởng vào tình yêu thương con người với con người, giúp họ còn tin tưởng vào cuộc sống. 

 

Ông Kim Bình Trọng và các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tình Người chia sẻ khó khăn với hộ bà Hà Thị Yên bằng quyết định hỗ trợ gia đình xây nhà mới.

 

Với những đóng góp của ông Kim Bình Trọng cùng các hội viên Câu lạc bộ Tình Người, ông Trần Ngọc Việt cho biết: “Năm 2019, Câu lạc bộ Tình Người đã tặng quà cho hơn 7.000 bệnh nhân ở Bệnh viện E và Bệnh viện K2. Cũng trong năm 2019, Câu lạc bộ Tình Người đã tài trợ kinh phí phẫu thuật tim cho 85 bệnh nhân là người lớn và trẻ em điều trị ở Bệnh viện E, Bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi trung ương. Tổng giá trị các chương trình tặng quà cho bệnh nhân nghèo mà Câu lạc bộ Tình Người triển khai trong năm 2019 là 6,5 tỷ đồng”.

Những ngôi trường hoàn thành, nhìn ánh mắt vui vẻ, nụ cười hạnh phúc, ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Câu lạc bộ Tình Người hiểu rằng, tình cảm của những người làm nên Câu lạc bộ Tình Người cùng với tâm huyết, công sức của Tình Người gửi gắm vào từng ngôi nhà nhất định sẽ góp phần không nhỏ giúp các gia đình có cuộc sống tốt hơn. Nhìn vào những việc thiện ông Kim Bình Trọng và toàn thể hơn 3000 hội viên Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người đang làm, có thể thấy cách làm rất đúng đạo, thấu triệt nguyên lý, mang lại hiệu quả thực sự, bền vững với những người được giúp đỡ. 

Các chương trình do ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Tình Người tổ chức thực sự mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là nguồn động viên tinh thần giúp bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Ngoài chương trình giúp đỡ các hoàn cảnh yếu thế trong xã hội về vật chất, các hoạt động này đang góp phần lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ vô cùng độc đáo riêng có ở Tình Người tới nhân dân cả nước. Đó là nét văn hóa “Cống hiến” và nét văn hóa “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”.