Trang chủ » Tấm lòng vàng » Trái tim Tình người: Niềm hạnh phúc nhân đôi

Trái tim Tình người: Niềm hạnh phúc nhân đôi

Ngày 10/12/2019, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hai gia đình có bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh và dự Lễ Công bố quyết định thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người chúc mừng ban lãnh đạo và bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em trong buổi lễ thành lập khoa.

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, hàng năm nước ta có khoảng 10.000 – 12.000 trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chỉ có 6.000 trẻ được phẫu thuật, số còn lại phải chờ và thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh. Theo như GS.TS. Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Việc phát hiện sớm dị tật bệnh tim bẩm sinh và được điều trị đúng cách sẽ giúp trẻ giảm những biến chứng. Trẻ có cơ hội phát triển tốt hơn, gia đình cũng giảm bớt được những lo lắng về sức khỏe của con và gánh nặng chi phí điều trị bệnh. 

Với những nhu cầu thực tế đó, Bệnh viện E quyết định thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em, với mong muốn nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được điều trị kịp thời. Lần đầu tiên có khoa Tim mạch trẻ em tại một bệnh viện đa khoa, đánh dấu sự phát triển của y học Việt Nam trên xu hướng hội nhập cùng thế giới.

Câu lạc bộ Tình Người với giá trị cốt lõi: Là nơi kết nối những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn để chung tay phát triển giá trị trí tuệ vì hạnh phúc cộng đồng, những năm qua đã hỗ trợ thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho hàng trăm bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Hội viên Tình Người ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình cháu Nhật.

Trong buổi lễ công bố thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã cử người đến đến thăm hỏi và thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị sau bảo hiểm cho bệnh nhi Nguyễn Bá Nhật với số tiền gần 47.000.000 đồng

Bệnh nhi là cháu Nguyễn Bá Nhật (3 tháng tuổi) quê ở xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ được sinh ra trong một hoàn cảnh đặc biệt. Bố mẹ cháu ly hôn, khi cháu chưa ra đời. Bố cháu Nhật lấy vợ mới, rồi lại ly hôn và quay về với mẹ cháu, đến lúc mẹ cháu sắp sinh thì bố cháu lại bỏ đi tiếp. Mẹ cháu là người khuyết tật bẩm sinh, không có nghề nghiệp ổn định, sống nhờ ông bà ngoại nên chưa biết trông cậy vào đâu để lo chi phí phẫu thuật, điều trị bệnh tim cho cháu. Trong lúc “ngàn cân treo sợi tóc”, được sự kết nối giữa khoa Phẫu thuật tim mạch trẻ em, đoàn Tình Người đã đến và hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật cho cháu.

Niềm hạnh phúc trở lại với gia đình cháu Nhật

Với những lời hỏi thăm, động viên, sẻ chia của hội viên Câu lạc bộ Tình Người, niềm tin về một điều tốt đẹp đã trở lại với gia đình cháu Nhật. Trong ngày cháu Nhật xuất viện,, bà nội cháu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Câu lạc bộ Tình Người và tin rằng cháu Nhật sẽ là sợi dây kết nối, gắn kết tình yêu thương để đoàn tụ gia đình.

Bệnh nhi thứ hai mà đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Phạm Hoàng Duy (8 tuổi) quê ở xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Cháu Duy là con út trong gia đình có 3 người con trai của anh Phạm Văn Minh và chị Phạm Thị Huế. Gia đình anh Minh và chị huế đông con nhưng hai vợ chồng anh chị lại không có nghề nghiệp ổn định. Chị Huế quanh quẩn việc gia đình, con cái, một tháng tranh thủ đi làm thuê được vài ngày. Anh Minh thì đi làm phu hồ, mặc dù công việc vất vả, nặng nhọc nhưng vẫn không lo đủ tiền tiền cho con ăn học.

Hội viên Tình Người chia sẻ yêu thương, hỏi thăm, động viên gia đình cháu Duy

 Với hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên người con trai thứ nhất của gia đình chưa học hết phổ thông đã phải đi kiếm việc làm thuê để phụ tiền sinh hoạt. Khó khăn về kinh tế chưa qua thì gia đình thì một khó khăn khác lại đến. Khi gia đình phát hiện cháu Duy bị mắc bệnh tim bẩm sinh, thông liên nhĩ cần phải phẫu thuật gấp để bít ống động mạch. Với tình trạng bệnh của cháu Duy, ca phẫu thuật đòi hỏi sự phức tạp với chi phí lớn đã khiến gia đình lâm vào bế tắc.

Trong lúc gia đình cháu Phạm Hoàng Duy lâm vào bế tắc, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị sau bảo hiểm cho cháu dự kiến hơn 20.000.000 đồng.

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người cùng bác sĩ Bệnh viện E chúc mừng gia đình cháu Duy được nhận sự hỗ trợ

Trong chuyến đi đến chúc mừng ngày thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em tại Bệnh viện E, đoàn Câu lạc bộ Tình Người lại không quên sức mệnh giá trị cốt lõi của mình nên đã chung tay cứu giúp, hồi sinh những trái tim bé nhỏ bị lỗi từng nhịp đập. Những nghĩa cử cao đẹp ấy Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người thành phố Hà Nội hay Câu lạc bộ Tình Người sẽ ngày ngày được lan tỏa mạnh mẽ, tạo nên nét văn hóa của trí tuệ và tỏa sáng giá trị cốt lõi vì cộng đồng.