Trang chủ » Tấm lòng vàng » Trái tim Tình Người: ông Bụt, bà Tiên cho những trái tim nhỏ

Trái tim Tình Người: ông Bụt, bà Tiên cho những trái tim nhỏ

“Hoàn cảnh gia đình bất lực, may nhờ có Tình Người cứu sống con tôi” những lời chia sẻ chân thành từ chị Chương Thị Dung, mẹ của bệnh nhi Hoàng Ngọc Khánh trong buổi thăm hỏi và hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho bé Khánh tại Bệnh viện Nhi sáng 7/9/2019. 

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người cùng gia đình cháu Hoàng Ngọc Khánh

Trong chuỗi chương trình “Trái tim Tình Người“ từ ngày 5/9/2019, đoàn Câu lạc bộ Tình Người đã đến Bệnh viện Nhi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho cháu Hoàn Ngọc Khánh đến từ xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An với số tiền 68.479.700 đồng.

Hoàn cảnh cháu Khánh được xét hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Toàn bộ kinh tế của gia đình cháu chỉ dựa vào tiền làm công theo ngày của bố. Bố mẹ cháu phải nuôi 3 anh em ăn học và chăm người bà đang đau ốm. Hoàn cảnh đã khó khăn rồi, khi nhận được tin cháu Khánh bị mắc bệnh tim bẩm sinh, cần phải tiến hành phẫu thuật lập tức, thì gia đình không còn chỗ nào vay mượn, chèo chống chi phí cho cháu.

Niềm hạnh phúc của cả gia đình khi cháu Khánh được phẫu thuật thành công và ra viện

Trong lúc bế tắc, thì một tia hy vọng đã đến với gia đình khi các bác sỹ thông báo sẽ kết nối bệnh viện nhi với câu lạc bộ Tình Người để xem xét hoàn cảnh của cháu, nghe được thông tin, câu lạc bộ Tình Người đã lập tức quyết định hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho bé với số tiền là hơn 68 triệu đồng.

Chị Chương Thị Dung, mẹ của cháu Khánh chia sẻ: “Sau khi biết tình trạng bệnh tình của con thì chúng tôi thấy gia đình không thể có đủ điều kiện kinh tế để chạy chữa cho cháu. Hoàn cảnh gia đình thực sự bất lực không thể cứu chữa cho con, thất vọng, thương con đứt ruột, đêm nằm chỉ biết ôm con khóc. Gia đình chúng tôi không nghĩ rằng con sẽ được cứu sống và xác định sẽ bị mất con. Nhưng thật may mắn và hạnh phúc khi chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Tình Người để cứu giúp cho cháu thì đây giống như một phép nhiệm màu đến với gia đình, tôi không thể tin rằng con mình lại được cứu sống. Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn đến Tình Người!”.

Các thành viên của Tình Người hạnh phúc và mừng cho bé Khánh được ra viện

Những động viên, sẻ chia yêu thương của các thành viên Tình Người không chỉ là cứu giúp cho cháu Khánh có một trái tim khỏe để cắp sách đến trường, mà đây còn là hành động  có ý nghĩa sâu sắc thể hiện nét văn hóa báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, cống hiến vô danh vô lợi mà Tình Người đang lan tỏa ra toàn cộng đồng.