Trang chủ » Tấm lòng vàng » Trao gửi yêu thương và tình người đến các bệnh nhân nghèo, người khuyết tật

Trao gửi yêu thương và tình người đến các bệnh nhân nghèo, người khuyết tật

Thực hiện đạo lý “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”…, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang, Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ đã vận động những tấm lòng hảo tâm đóng góp sức người, tiền của để tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, người khuyết tật.

Sáng 24-4-2020, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo đang nuôi dưỡng bệnh nhân mãn tính, người khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tân Phú Đông.

Chủ tịch Hội Phan Văn Hà tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 24-6-2020, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho 20 người khuyết tật tại huyện Gò Công Tây và huyện Chợ Gạo. Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang cho biết, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên không tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, do đó, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức nhiều đoàn đến thăm và tặng quà cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, nhằm động viên tinh thần người khuyết tật và gia đình người khuyết tật, giúp người khuyết tật và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.Đoàn đã đến thăm và tặng 100 phần quà (trị giá 400.000 đồng/phần) cho các hộ ở 4 xã: Tân Phú, Phú Thạnh, Phú Đông và Phú Tân. Ngoài ra, Hội còn tặng 100 cái balô và 2.000 quyển tập cho các học sinh nghèo vượt khó học tốt của Trường THCS & THPT Tân Thới  và THCS & THPT Phú Thạnh.

Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh thăm và tặng quà tại huyện Gò Công Tây và huyện Chợ Gạo.

Có một công việc ý nghĩa mà từ lâu đã gắn bó với hội viên Câu lạc bộ Tình Người có trụ sở tại số 68 Dương Đình Nghệ, thành phố Hà Nội đó là Chương trình thiện nguyện hàng tháng lan tỏa yêu thương đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2, Hà Nội.

Sự vui tươi trên khuôn mặt của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ  trước khi vào thăm các bệnh nhân.

Tại Bệnh viện K2 – Hà Nội, Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ cũng chia thành nhiều đoàn nhỏ để vào từng khoa, phòng thăm hỏi, động viên và trao quà đến các ông bà, cô bác anh chị đang điều trị ung thư nơi đây. Món quà vật chất tuy có giá trị chưa phải lớn của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người nhưng đã kịp thời đến với các bác, hỗ trợ một phần kinh phí hàng ngày nằm viện. Đặc biệt hơn là món quà tinh thần vô giá của tình yêu thương, của tình người gửi đến các bệnh nhân, mong các bác sớm vượt qua bệnh tật để về với gia đình, sống an vui và hạnh phúc.

Trong buổi thiện nguyện, các hội viên Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2 đã thăm hỏi và lan tỏa yêu thương tới các bệnh nhân đang điều trị tại hai bệnh viện. Theo tổng kết kết quả của buổi từ thiện: Tại Bệnh viện K2, Câu lạc bộ đã trao 241 suất quà đến với các bệnh nhân nội trú với số tiền là 91.400.000 đồng, và 40 suất quà cho bệnh nhân ngoại trú với trị giá 2.000.000 đồng. Tại Bệnh viện E, Câu lạc bộ đã trao 315 suất quà cho bệnh nhân với tổng giá trị là 182.000.000 đồng, mức hỗ trợ mỗi suất quà từ 300.000 đồng trở lên tùy theo hoàn cảnh. Tính tổng cả 2 bệnh viện, Câu lạc bộ đã trao tặng 556 suất quà với trị giá 273.400.000 đồng. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, từ tấm lòng thơm thảo của mỗi thành viên trong Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ đã đoàn kết, cộng hưởng, phối hợp tạo thành sức mạnh vô tận của tình yêu thương lan tỏa kịp thời đến nhiều gia đình, nhiều con người đang khó khăn bệnh tật, giúp họ thắp lên ngọn lửa niềm tin, ý chí, khát vọng để sống vươn lên, sống tốt đẹp mỗi ngày.

 Hội viên Tình Người 68 Dương Đình Nghệ thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân cao tuổi tại Bệnh viện K2.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo – người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang, và hơn 3000 hội viên của Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau nhưng họ đều cùng chung một chí hướng là khát khao làm việc thiện.